Chiến thuật giao dịch Mountain Stream – chìa khóa của sự thành công tại Olymp Trade

0
309
Chiến thuật giao dịch Mountain Stream - chìa khóa của sự thành công
Chiến thuật giao dịch Mountain Stream - chìa khóa của sự thành công

Mọi cuộc chơi đều có luật riêng của nó và mỗi người chơi thông minh luôn có chiến lược của riêng mình. Nhưng giữa hàng trăm chỉ báo khác nhau thì bạn có thể chọn ra vài chỉ báo và kết hợp nó lại với nhau để tạo nên một công cụ kiếm tiền hiệu quả không? Nếu bạn vẫn còn khá mơ hồ, thì hãy theo dõi bài viết này của tôi về cách hướng dẫn thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Mountain Stream, biết đâu nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Mountain Stream là gì?

Mountain Stream là một cách chơi vô cùng đơn giản và hiệu quả được các trader chuyên nghiệp tại Olymp Trade lựa chọn. Khi các chỉ báo xu hướng phổ biến chính là nền tảng của chiến thuật này. Và cho ra những điểm vào lệnh theo xu hướng một cách vô cùng tuyệt vời.

Mountain Stream là gì?

Cách thiết lập chiến thuật giao dịch Mountain Stream tại Olymp Trade

Nếu bạn đã là thành viên VIP của sàn thì rất đơn giản, chỉ cần vào phần chỉ báo, chọn tiếp chiến lược và ấn vào chiến lược Mountain Stream. Nhưng không sao bạn vẫn có thể thiết lập chiến thuật đó một cách thủ công như sau:

Trước tiên chọn chỉ báo đường trung bình có trọng số (WMA) và chỉ báo Average Directional Index (ADX).

Chỉ báo WMA thiết lập thông số là 5.

Chỉ báo ADX thì ẩn đi đường ADX chỉ chừa lại đường +DI (màu xanh) và -DI (màu đỏ).

Thiết lập lai thông số của chỉ báo ADX trong chiến thuật Mountain Stream

Sau khi thiết lập xong chúng ta sẽ có giao diện như hình bên dưới

Giao diện sau khi thiết lập xong cách chơi Mountain Stream

Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Mountain Stream

Theo đuổi một phong cách đơn giản hóa trong việc vào lệnh theo xu hướng. Nên chiến thuật Mountain Stream không cần đáp ứng quá nhiều điều kiện để mở giao dịch. Chúng ta chỉ cần quan sát đường đi của xu hướng giá cộng với sự xác nhận của 2 chỉ báo WMA và ADX là có thể tìm thấy điểm lệnh đẹp để mang về lợi nhuận.

Mở giao dịch tăng khi đường WMA bắt đầu tăng từ dưới lên. Đồng thời chỉ báo ADX cắt nhau và đường xanh (+DI) nằm trên đường màu đỏ (-DI) mở rộng ra.

Mở lệnh tăng với chiến thuật Mountain Stream

Mở giao dịch giảm khi đường WMA bắt đầu giảm từ trên xuống. Lúc đó chỉ báo ADX cắt nhau, đường màu đỏ (-ID) nằm trên đường màu xanh (+ID) mở rộng ra.

Mở lệnh giảm với chiến thuật Mountain Stream

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn cách vào lệnh:

Quản lý vốn

Bạn có một phương pháp giao dịch tốt đến cỡ nào đi chăng nữa. Thì vẫn rất khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận khi chưa xây dựng chiến lược quản lý vốn phù hợp với cách chơi đó. Vì thế cách đi vốn phải được định hình ngay sau khi bạn đã chọn cho mình một cách chơi duy nhất. Nếu bạn chưa thể nghĩ ra thì có thể tham khảo cách đi vốn Classic nhé.

Classic là cách đều tay được áp dụng cho các phương pháp có tỷ lệ thắng trên 60%. Đây được xem là cách quản trị rủi ro được nhiều nhà đầu tư yêu thích nhất. Khi nó rất đơn giản và dễ áp dụng hơn với các phương thức đi tiền khác.

Ví dụ: Nếu bạn có 100$ với số lệnh tối đa là 5 lệnh/ngày thì mỗi lệnh là 20$. Bạn chỉ cần thắng 3 lệnh (tỷ lệ 60%) là đã chắc chắn mang về lợi nhuận cho tài khoản.

Quản lý vốn
Quản lý vốn

Tổng kết

Như đã trình bày ở trên thì chiến thuật Mountain Stream rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Ngoài những nhà giao dịch Vip tại Olymp Trade thì nó còn được các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm sử dụng để kiếm lợi nhuận mỗi ngày. Tôi tin rằng nó cũng sẽ mang lại sự thành công cho bạn khi áp dụng nó vào quá trình đầu tư của mình. Đừng quên kiểm tra trên tài khoản Demo trước khi giao dịch tiền thật nhé.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Chiến thuật giao dịch Mountain Stream – chìa khóa của sự thành công tại Olymp Trade
4.2 trên 118 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here