Chiến thuật giao dịch theo tin tức mà mọi trader cần phải biết

0
18
Chiến thuật giao dịch theo tin tức mà mọi trader cần phải biết
Chiến thuật giao dịch theo tin tức mà mọi trader cần phải biết

Tin tức thị trường là yếu tố rất quan trọng trong giao dịch Forex và Fixed Time Trade. Bởi vì vào thời điểm tin ra thị trường sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Một số trường hợp sẽ khiến nhà đầu tư hò reo vui mừng vì số tiền kiếm được. Nhưng cũng không ít trường hợp khiến nhà giao dịch méo mặt khi nhìn thấy tài khoản bị sụt giảm.

Dù nguy hiểm là vậy nhưng lợi nhuận thu về cực kỳ hấp dẫn làm cho trader nên họ luôn bất chấp, tìm mọi cách giao dịch tại thời điểm này. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích một cách chi tiết về phương pháp giao dịch theo tin tức giúp bạn có thể kiếm lợi nhuận cao với mức rủi ro thấp.

Giao dịch theo tin tức là gì?

Giao dịch theo tin tức là phương pháp giao dịch dựa theo thông tin trong các báo cáo kinh tế. Hàng ngày, có rất nhiều báo cáo kinh tế của các quốc gia trên thế giới được công bố. Những báo cáo này có thể tác động mạnh đến tỷ giá của các cặp tiền và mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội giao dịch.

Giao dịch theo tin tức là gì?
Giao dịch theo tin tức là gì?

Tin tức có thể được phân loại thành hai loại như sau:

 • Tin tức định kỳ – được phát hành đều đặn. Chẳng hạn như thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác.
 • Tin tức bất ngờ hoặc một lần – Các tin này bao gồm các thông tin xuất hiện bất ngờ. Nó không báo trước như tấn công khủng bố hoặc các tranh chấp địa giới, chính trị, chiến tranh… Tin tức bất ngờ thường bất lợi hơn là thuận lợi.
 • Tin tức có thể được cụ thể cho một loại tiền tệ có ảnh hưởng rộng lớn đến thị trường.

Những báo cáo kinh tế nào có thể tác động mạnh tới thị trường?

Không phải tất cả các dữ liệu kinh tế đều tác động đến thị trường như nhau. Thông thường, các dữ liệu kinh tế của Mỹ có ảnh hưởng đến thị trường nhiều nhất. Vì khối lượng giao dịch đồng USD chiếm tới hơn 85% trong tổng số các giao dịch tiền tệ diễn ra hàng ngày.

Những tin tức tác động mạnh tới thị trường
Những tin tức tác động mạnh tới thị trường

Dưới đây là một số dữ liệu kinh tế quan trọng mà các nhà giao dịch theo tin tức cần chú ý theo dõi:

– Quyết định về lãi suất của các ngân hàng Trung ương.

– Dữ liệu lạm phát

– Tỷ lệ thất nghiệp (Unemployment Rate)

– Doanh số bán lẻ (Retail Sales)

– GDP

– Chỉ số sản xuất công nghiệp (Industrial Production)

– Chỉ số quản lý thu mua (PMI)

Tác động của một dữ liệu kinh tế tới thị trường thường diễn ra trước và sau khi ra tin 1 giờ. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó có thể tồn tại trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần sau đó.

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch theo tin tức?

Để có thể bắt đầu giao dịch theo tin tức, bạn sẽ phải sử dụng lịch kinh tế. Nếu chưa biết cách xem thời điểm công bố tin tại Olymp Trade các bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://sanolymptrade.com/huong-dan-xem-lich-kinh-te-tai-olymp-trade/

Cách giao dịch theo tin tức hiệu quả
Cách giao dịch theo tin tức hiệu quả

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp giao dịch. Dưới đây là 2 chiến thuật thường được các trader theo tin tức sử dụng:

 1. Đoán trước kết quả và hướng đi của thị trường: Các nhà giao dịch sẽ sử dụng các báo cáo đã được công bố trước đó để dự đoán kết quả của một dữ liệu kinh tế sắp được công bố. Sau đó đặt lệnh dựa theo mô phỏng của họ.
 2. Giao dịch dựa theo kết quả của một dữ liệu kinh tế: Các nhà giao dịch sẽ đợi đến khi một dữ liệu kinh tế được công bố chính thức. Sau đó đặt lệnh dựa theo phản ứng của thị trường đối với dữ liệu kinh tế đó.

Chiến thuật thứ hai thường được sử dụng phổ biến hơn. Vì hầu hết các nhà giao dịch không biết hoặc không có đủ dữ liệu để phân tích và dự đoán kết quả của các báo cáo kinh tế trước khi được công bố.

Những ưu và nhược điểm của việc giao dịch theo tin tức

Bất kể cách chơi nào đều ưu và nhược điểm của nó. Phương pháp giao dịch theo tin tức cũng vậy đều có những điểm tốt và không tốt như sau.

Ưu điểm

 • Biết trước thời điểm giao dịch
 • Thời gian giao dịch ngắn
 • Biết được kết quả giao dịch sớm

Nhược điểm

 • Các nhà giao dịch sẽ phải thường xuyên đối mặt với sự biến động mạnh của thị trường.
 • Trượt giá có thể xảy ra.
 • Mức chênh lệch (spread) có thể bị giãn mạnh.

Những cặp tiền tệ chính (ví dụ như EUR/USD hay GBP/USD) thường được các trader sử dụng vì chúng có thanh khoản cao và mức chênh lệch thấp.

Ưu và nhược điểm khi giao dịch theo tin tức
Ưu và nhược điểm khi giao dịch theo tin tức

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp giao dịch theo tin tức. Bạn có thể biết rằng, dù muốn hay không, thị trường cũng luôn bị tác động bởi các tin tức hay các báo cáo được đưa ra trên thị trường. Do đó, để giao dịch thuận lợi hơn, hãy quan tâm và tìm hiểu về tin tức trước khi bước vào thị trường để dễ dàng thu về lợi nhuận hơn.

Hãy lưu ý rằng phương pháp này có độ rủi ro khá cao và không phù hợp với tất cả mọi người. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu giao dịch theo tin tức. Đặc biệt là chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể chịu tổn thất.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Chiến thuật giao dịch theo tin tức mà mọi trader cần phải biết
4.5 trên 73 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here