Chiến thuật giao dịch Peacock nương theo xu hướng để chiến thắng

0
239
Chiến thuật giao dịch Peacock nương theo xu hướng để chiến thắng
Chiến thuật giao dịch Peacock nương theo xu hướng để chiến thắnghuat-giao-dich-peacock-nuong-theo-xu-huong-de-chien-thang

Thị trường ngoại hối là kênh đầu tư tiềm năng dành cho những ai có đam mê với việc kiếm lợi nhuận từ các giao dịch tài chính. Muốn kiếm được tiền từ trading, bạn cần phải có một chiến thuật vào lệnh an toàn theo xu hướng của thị trường. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Peacock hiệu quả tại sàn Olymp Trade. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách chơi này trong bài viết dưới đây.

Peacock là gì?

Peacock là một chiến thuật giao dịch nương theo xu hướng của thị trường khi sử dụng các chỉ báo kỹ thuật xác định xu hướng hiện tại và mức độ chắc chắn của nó. Các trader chuyên nghiệp dùng chiến thuật Peacock để dự đoán xu hướng còn có khả năng tiếp tục tăng hoặc giảm nữa hay không, nhằm tìm ra điểm vào lệnh có tỷ lệ thắng cao nhất.

Peacock là gì?

Hướng dẫn thiết lập chiến thuật Peacock tại Olymp Trade

Như đã nói ở trên thì Peacock là chiến thuật tìm kiếm lợi nhuận bằng cách xác định biến động giá đang phát triển theo cùng một hướng nhất định nào đó. Hiểu một cách đơn giản thì đây là một cách chơi đi theo xu hướng và thu lợi nhuận từ xu hướng đó khi giá thị trường biến động một chiều.

Để thiết lập chiến thuật Peacock thì các bạn cần làm các bước như sau:

Chọn chỉ báo Aroon

Chọn chỉ báo Parabolic Sar

Các bước thiết lập cách chơi Peacock

Tất cả đều để thông số mặc định của sàn Olymp Trade. Khi hoàn thành xong bạn sẽ có một giao diện như hình bên dưới.

Chiến thuật Peacock tại Olymp Trade
Chiến thuật Peacock tại Olymp Trade

Cách vào lệnh với chiến thuật Peacock

Trong chiến thuật này 2 chỉ báo về sức mạnh của xu hướng tăng (Aroon Up) và xu hướng giảm (Aroon Down) đóng vai trò chính. Khi một trong hai chỉ báo nằm trên ngưỡng 70 nó cho chúng ta thấy độ mạnh của xu hướng tăng hoặc giảm.

Chúng ta có thể mở lệnh khi xuất hiện những tín hiệu sau:

Mở giao dịch tăng khi chỉ báo Aroon Up (màu xanh) nằm trên đường 70 và chỉ báo Parabolic Sar nằm dưới biểu đồ nến.

Mở giao dịch giảm khi chỉ báo Aroon Down (màu đỏ) nằm trên đường 70 và chỉ báo Parabolic Sar nằm trên biểu đồ nến.

Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Peacock
Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Peacock

Quản lý vốn

Nếu bạn là một trader mới trong lĩnh vực giao dịch Fixed Time Trade. Thì ngoài học cách đầu tư, việc quan trọng không kém chính là học cách quản lý vốn hiệu quả. Bởi vì:

Đầu tư ngoại hối luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt là khi thị trường biến đổi không ngừng khiến các trader thiếu kinh nghiệm dễ bị “sập bẫy”. Vì vậy, việc lập kế hoạch thích hợp thông qua ngân sách vốn là cần thiết nếu bạn muốn đầu tư dài hạn.

Các khoản đầu tư là “một chiều”, tức là khi bạn đã đưa ra lệnh thì không thể rút lại. Và vì nguồn vốn là có hạn, nếu bạn không quản lý chặt chẽ. Thì rất có thể bạn sẽ phải nhận lấy thua lỗ lớn chỉ trong vài bước lệnh.

Do đây là cách chơi theo xu hướng nên ở những lệnh về cuối sẽ giảm khối lượng vào lệnh. Để giảm thiệt hại khi giá đảo chiều bất ngờ ở cuối trend giảm hoặc tăng.

Quản lý vốn hiệu quả với cách chơi Peacock

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chiến thuật Peacock

Tín hiệu sẽ chính xác hơn khi thị trường biến động mạnh

Thời gian giao dịch hiệu quả nhất là từ 14h00 đến 23h00 theo giờ Việt Nam (Phiên Âu + Mỹ)

Chọn cặp tiền có tỷ lệ payout trên 80%

Tránh giao dịch trước và sau khi tin tức kinh tế quan trọng được công bố

Cuối cùng trước khi tham gia thực chiến hãy kiểm tra nó trên tài khoản Demo trước nhé. Để tránh khỏi những rủi ro trong quá trình thử nghiệm. Nếu có lợi nhuận liên tục trong nhiều tuần thì đó là lúc bạn nên tham gia thị trường để tìm kiếm lợi nhuận.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Chiến thuật giao dịch Peacock nương theo xu hướng để chiến thắng
4.8 trên 76 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here