Cách thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Jack Tar tại Olymp Trade

0
23
Cách thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Jack Tar Tại Olymp Trade
Cách thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Jack Tar Tại Olymp Trade

Giao dịch theo xu hướng là một phương pháp giao dịch tư duy cùng chiều với dòng tiền lớn. Cách chơi này phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ do dễ sử dụng, thường đem lại khả năng thành công cao hơn trong mỗi giao dịch. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng chiến thuật Vip Jack Tar theo xu hướng của thị trường để kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade.

Jack Tar là gì?

Jack Tar là chiến thuật giao dịch theo xu hướng đem lại sự an toàn cao cho người sử dụng. Khi có những kết hợp vô cùng thú vị với 3 chỉ báo Simple Moving Average (SMA). Được nhiều nhà giao dịch kinh nghiệm sử dụng để kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade.

Chiến thuật Jack Tar là gì?

Phần lớn chiến thuật giao dịch Jack Tar xoay quanh đường SMA. Vì thế chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng nó như thế nào để đạt hiệu quả cao nhé.

Các quy tắc cần nhớ khi sử dụng đường SMA

Ở đây bài viết chỉ ra các quy tắc cần nhớ khi sử dụng đường SMA. Vì chúng là một tín hiệu vào lệnh rất quan trọng ở chiến thuật Jack Tar.

Quy tắc cần nhớ khi sử dụng đường SMA

Để thực hiện giao dịch dựa trên đường SMA, các trader cần hiểu quy tắc cơ bản quan trọng sau:

– Nếu giá nằm ở bên trên đường SMA theo hướng tăng, đồng thời tiến gần lại với đường SMA nhưng vẫn không đóng nến ở bên dưới. Lúc này, là tín hiệu để vào những giao dịch tăng an toàn.

Quy tắc cần biết khi sử dụng đường SMA
Quy tắc 1 khi sử dụng đường SMA

– Nếu giá tăng và đóng nến bên trên đường SMA nhưng đường SMA vẫn cứ giảm. Lúc này, nhà đầu tư nên tìm cơ hội đặt lệnh giảm.

Quy tắc cần biết khi sử dụng đường SMA
Quy tắc 2 khi sử dụng đường SMA

– Nếu giá ở bên dưới đường SMA mà vẫn đang có xu hướng tăng và chưa thể đóng nến bên trên đường SMA. Thì tiếp theo giá sẽ quay đầu giảm trở lại, đây là tín hiệu an toàn cho lệnh giảm.

Quy tắc cần biết khi sử dụng đường SMA
Quy tắc 3 khi sử dụng đường SMA

– Nếu giá tăng quá nhanh chóng, đồng thời có xu hướng quay về đường SMA đang hướng đi bằng phẳng. Lúc này, nên xem xét việc đặt lệnh giảm để nương theo xu hướng ngắn hạn.

Quy tắc cần biết khi sử dụng đường SMA
Quy tắc 4 khi sử dụng đường SMA

Cách thiết lập chiến thuật giao dịch Jack Tar

Nếu bạn là thành viên VIP thì chỉ cần vào phần chiến lược chọn Jack Tar. Còn không bạn có thể thiết lập thủ công 3 đường SMA50 (màu vàng), SMA100 (xanh nước biển) và SMA200 (màu đỏ).

Sau khi thiết lập xong bạn sẽ được giao diện như hình bên dưới

Thiết lập chiến thuật Jack Tar
Giao diện sau khi thiết lập chiến thuật Jack Tar

Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Jack Tar

Trọng tâm của chiến thuật Jack Tar nằm ở đường SMA200 khi xem đó là một hỗ trợ/kháng cự mạnh để tìm điểm vào lệnh khi giá sắp chạm vào nó. Chúng ta xem biểu đồ nến nhật 1 phút sẽ vào lệnh với thời gian hết hạn là 3 phút.

Mở lệnh tăng khi giá từ trên hướng xuống đi qua 2 đường SMA50, SMA100 chạm vào đường SMA200.

Mở giao dịch tăng với cách chơi Jack Tar
Mở giao dịch tăng với cách chơi Jack Tar

Mở lệnh giảm khi giá từ dưới hướng lên xuyên qua 2 đường SMA50, SMA100 tiến tới đường SMA200.

Mở giao dịch giảm với cách chơi Jack Tar
Mở giao dịch giảm với cách chơi Jack Tar

Nếu chưa hiểu rõ, bạn có thể xem video dưới đây để tường tận cách vào lệnh hơn:

Quản lý vốn

Để có lợi nhuận trong giao dịch Fixed Time Trade thì bạn cần chú ý đến việc quản lý vốn. Làm sao để khi cùng một tỷ lệ thắng nhưng với cách đi khác nhau sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Có một điều bạn cần phải biết là xu hướng càng đi xa thì càng dễ đảo chiều. Vì thế để hạn chế rủi ro thấp nhất thì những lệnh về sau bạn cần giảm khối lượng giao dịch xuống. Chúng ta sẽ có cách quản lý như hình bên dưới.

Phương pháp quản lý vốn hiệu quả với cách chơi Jack Tar
Phương pháp quản lý vốn hiệu quả với Jack Tar

Tổng kết

Đây là một chiến thuật giao dịch theo xu hướng nên phù hợp với lúc thị trường có khối lượng giao dịch lớn. Vì thế bạn hãy kiểm tra nó với tài khoản Demo để hiểu rõ khung thời gian thuận lợi khi áp dụng chiến lược giao dịch Jack Tar.

Hãy rèn luyện thật nhiều trước khi tham gia thực chiến. Điều đó sẽ giúp bạn ít phải đối mặt với rủi ro hơn. Đừng nóng vội lao vào thị trường khi chỉ vừa mới đọc xong bài viết này. Chúc các bạn tìm được cho mình cách chơi phù hợp với tính cách của mình.

Cách thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Jack Tar tại Olymp Trade
4.0 trên 42 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here