Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Axel tại Olymp Trade

0
33
Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Axel tại Olymp Trade

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một chiến thuật giao dịch Axel nằm trong top bình chọn của sàn Olymp Trade. Chẳng phải Axel ngẫu nhiên mà ngồi ở thứ hạng cao nhất. Nó được đánh giá là là chiến thuật mang nhiều lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư khi sử dụng. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thử tìm hiểu, có thể nó sẽ phù hợp với bạn.

Đây là chiến lược giao dịch xoay quanh chỉ báo Momentum, nên chúng ta cùng xem chỉ báo đó là gì nhé.

Chỉ báo Momentum là gì?

Chỉ báo Momentum (động lực) là một đường dao động trong biên độ khoảng 100. Mỗi giá trị mới được xác định phụ thuộc vào các giá trị giá hiện hành và các giá trị của một số giai đoạn trước (thường là 10-14 giai đoạn). Nó phản ánh xu hướng và đánh giá tốc độ thay đổi giá dựa trên sự so sánh các giá trị hiện tại và quá khứ.

Chỉ báo Momentum
Chỉ báo Momentum

Khi biết xu hướng thị trường sẽ tiếp tục hay kết thúc. Nhà giao dịch (trader) có thể dự đoán sức mạnh đằng sau xu hướng.

Các trạng thái cần lưu ý của chỉ báo Momentum trong chiến thuật Axel

Khi chỉ báo giao cắt với đường 100. Nói chung, nếu chỉ báo này tăng trên 100 trong xu hướng tăng được xem là tín hiệu lạc quan. Nếu chỉ số này giảm xuống dưới 100, tín hiệu được coi là xu hướng xuống.

Thoát khỏi các vùng có sự dao động. Các trường hợp đạt chỉ báo rất cao hoặc thấp bất thường khẳng định sức mạnh của xu hướng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là dấu hiệu của tài sản vượt mua hoặc vượt bán.

Sự khác biệt của chuyển biến chỉ báo và giá cả. Nếu giá đạt đến mức cao mới, nhưng chỉ báo có xu hướng giảm, đó có nghĩa là sự suy yếu của xu hướng đi lên. Mặt khác, giảm giá đến mức tối thiểu, không xác nhận sự chuyển biến của chỉ báo có thể là một dấu hiệu của sự thay đổi sắp xảy ra của xu hướng đi xuống.

Cách sử dụng chỉ báo Momentum trong chiến thuật Axel tại Olymp Trade

Chỉ báo Momentum được sử dụng trong các chiến lược khác nhau, bao gồm theo dõi xu hướng và đảo ngược xu hướng. Chỉ báo động lượng này có sử dụng trên nhiều khung thời gian khác nhau với độ chính xác cao. Điều này cho phép các nhà giao dịch dự đoán được xu hướng trong tương lai để mở lệnh các xác suất thắng cao mang về lợi nhuận cho mình.

Các điều kiện để thiết lập chiến thuật giao dịch Axel

  • Biểu đồ nến Nhật 1 phút
  • Các cặp tiền có khả năng sinh lời tối thiểu trên 80% như: AUD/USD, USD/JPY, GBP/USD, EUR/USD…
  • Chỉ báo Momentum

Mở giao dịch “UP” khi: đường tín hiệu “màu vàng” cắt đường 100 từ dưới lên.

Mở giao dịch tăng với chiến lược Axel
Mở giao dịch tăng với chiến lược Axel

Mở giao dịch “DOWN” khi đường tín hiệu “màu vàng” cắt đường 100 từ trên xuống.

Mở giao dịch giảm với chiến thuật Axel
Mở giao dịch giảm với chiến thuật Axel

Tổng kết

Axel là một chiến thuật giao dịch đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Vì thế nó được nằm trong phần chiến lược được cập nhật trên nền tảng của Olymp Trade.

Nếu bạn đang đau đầu trong việc đi tìm một chiến lược hiệu quả thì chiến lược Axel có thể là một lời khuyên tốt nhất lúc bấy giờ. Đừng chủ quan mà bỏ qua khâu kiểm tra, trước tiên cứ áp dụng nó trong tài khoản Demo một thời gian để hiểu rõ ưu và nhược điểm. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm giao dịch cho riêng mình và vận dụng tốt hơn.

Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Axel tại Olymp Trade
4.5 trên 34 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here