Chiến lược giao dịch với NR7 kiếm lời từ động lực phá vỡ – Tập 26

0
316
Chiến lược giao dịch với NR7 kiếm lời từ động lực phá vỡ - tập 26
Chiến lược giao dịch với NR7 kiếm lời từ động lực phá vỡ - tập 26

Sau giai đoạn sóng yên biển lặng thì tiếp theo là một cú bùng nổ của thị trường. Khi đó giá sẽ phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự để hình thành một xu hướng mạnh. Dựa vào nguyên lý đó chúng ta có thể kiếm lợi nhuận lớn từ cú bứt phá đó. Và chiến lược giao dịch NR7 với mẫu hình 7 cây nến sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

NR7 là gì?

NR7 là Narrow Bar 7, dùng để chỉ cây nến có chiều dài từ đỉnh tới đáy ngắn nhất trong cụm 7 cây nến gần nhất, tức là so với 6 cây nến trước nó. Cây nến này báo hiệu khả năng phá vỡ của market sau 1 thời gian dài tích lũy.

NR7 là gì?

Nếu bạn hỏi tại sao lại chọn 7 cây nến mà không phải là 8 hay 10. Thì theo thống kê từ nhiều nguồn uy tín cụm 7 cây nến cho xác suất phá vỡ đúng và cao nhất, tựa như NR4 vậy. Do vậy các trader chuyên nghiệp giao dịch với Price Action đều xem cụm 4 và 7 nến là tín hiệu đáng để vào lệnh nhất.

Chiến lược ngày hôm nay của Price Action chúng ta sẽ bàn về cụm nến NR7 để vào lệnh thuận theo xu hướng, tận dụng động lực phá vỡ của market sau tích luỹ để kiếm lợi nhuận.

Quy tắc vào lệnh của chiến lược NR7

Trong bài này, khung thời gian được sử dụng cho chiến lược giao dịch với nến NR7 là khung 1h. Các bước giao dịch theo chiến lược này như sau:

Bước 1: Đợi cây nến NR7 xuất hiện.

Bước 2: Mở lệnh UP nếu giá phá vỡ đỉnh NR7 trong một xu hướng tăng. Mở lệnh DOWN nếu giá phá vỡ đáy của NR7 trong một xu hướng giảm.

Cách giao dịch với chiến lược NR7
Cách giao dịch với chiến lược NR7

Bước 3: Cài Stop loss (dừng lỗ) ngay dưới đáy nến NR7 với lệnh UP. Hay ngay trên đỉnh của nến NR7 với lệnh bán.

Bước 4: Đặt chốt lời theo một tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro (Risk/Reward) cố định. Hay tại mức cản tiếp theo như hỗ trợ/kháng cự, đường xu hướng, Fibonacci… Ngoài ra trader cũng có thể thiết lập trailing-stop thủ công hoặc dựa vào chỉ báo kỹ thuật khác

Đóng lệnh vào cuối ngày giao dịch hoặc tại thời điểm cây nến ngày đóng cửa.

Ví dụ

Lệnh thắng với chiến lược giao dịch NR7 thuận xu hướng giảm.

Đây là biểu đồ của cặp tiền EUR/USD trên sàn Olymp Trade, đường  màu xanh là 20 EMA.

Mở lệnh DOWN thắng với chiến lược giao dịch NR7 tại Olymp Trade
  1. Giá rơi xuống khỏi đường EMA bằng nhiều cây nến giảm liên tiếp
  2. 6 cây nến dẫn tới nến NR7 đều nằm dưới EMA, như vậy thoả mãn điều kiện của hệ thống, cho thấy động lực giảm vẫn được giữ vững. Mặc dù nến NR7 là nến tăng, nhưng nó vẫn chưa chạm được tới đường EMA. Ta có thể vào lệnh DOWN khi giá phá vỡ đáy thấp nhất của nến NR7.
  3. Sau khi giá giảm đẹp, market bắt đầu quay lại retest mức hoà vốn của trade. Tuy nhiên cố gắng phá vỡ ngược trend của sóng tăng này đã thất bại và giá quay đầu giảm tiếp khi vừa chạm vào đường EMA.

Lệnh thua với chiến lược giao dịch NR7 thuận xu hướng giảm.

Mở lệnh DOWN thất bại với chiến lược NR7 tại Olymp Trade
Mở lệnh DOWN thất bại với chiến lược NR7 tại Olymp Trade

Cũng là biểu đồ của cặp tiền EUR/USD, ở ví dụ này ta sẽ xem 1 setup NR7 bị thất bại và phân tích tại sao lệnh này lại bị dừng lỗ.

  1. 6 cây nến dẫn tới NR7 đều nằm dưới EMA, như vậy đủ điều kiện đặt lệnh. Ta vào lệnh DOWN khi giá phá đáy thấp nhất của NR7. Để ý cụm nến NR7 có tới 3 nến tăng mạnh, nhưng giá không thể chạm tới EMA cho thấy động lực giảm vẫn còn mạnh
  2. Lệnh được kích hoạt, tuy nhiên market lại rơi vào trạng thái tích lũy ngay sau đó
  3. Lệnh bị dừng lỗ bởi 1 upthrust – bẫy giá tăng, sau đó giá tiếp tục đi ngang trong thời gian dài.

Đánh giá chiến lược giao dịch NR7

NR7 với NR4 đều là các mẫu hình nổi tiếng được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống giao dịch của nhiều trader. Trong chiến lược NR7 chúng ta đang bàn, ta đang tìm kiếm các xu hướng mạnh và sử dụng NR7 như là 1 mẫu hình để vào lệnh thuận xu hướng.

Tuy nhiên không nên tuân theo quy tắc vào lệnh 1 cách máy móc, khả năng thắng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn đánh giá market tại thời điểm đó. Vài nến NR7 xuất hiện tại đỉnh của 1 xu hướng tăng hoặc tại đáy của 1 xu hướng giảm. Đó đương nhiên không phải là các vị trí đẹp để vào lệnh.

Bên cạnh đó, cực kỳ cẩn trọng khi phát hiện nhiều nến NR7 liên tiếp. Vì khi đó market đã rơi vào đoạn tích lũy hẹp, và NR7 trở nên không đáng tin cậy. Tất cả các setup price action đều không đáng tin cậy nếu nó xuất hiện tại sai vị trí.

NR7 đẹp nhất khi nó xuất hiện tại cuối sóng điều chỉnh của 1 xu hướng.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Chiến lược giao dịch với NR7 kiếm lời từ động lực phá vỡ – Tập 26
4.4 trên 72 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here