Double MA and ADX – Chiến lược giao dịch bất bại tại Olymp Trade

0
499
Giao dịch Fixed Time Trade bất bại chiến lược Double MA and ADX tại Olymp Trade

Công thức thành công khi giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade là gì? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau bởi các nhà đầu tư lẫn mới và cũ. Đối với tôi, sự thành công được đo đếm bằng lợi nhuận mà trader kiếm được một cách ổn định. Còn cách nào để đầu tư có lời thì mỗi người đều có một chiến lược riêng của mình. Sau đây tôi sẽ giới thiệu chi tiết về chiến lược Double MA and ADX, thứ đã giúp tôi gần như bất bại trong thị trường này.

Double MA and ADX là gì?

Double MA and ADX là chiến lược giao dịch theo xu hướng được nhiều trader ưa thích. Khi hai chỉ báo MA xác định nơi bắt đầu xu hướng của một cặp tiền thì chỉ báo ADX sẽ hỗ trợ việc đánh giá đó có phải là một xu hướng mạnh và dài hơi hay không? Để từ đó nhà giao dịch có thể chọn cho mình một vị thế tốt nhất trong con sóng lớn.

Double MA and ADX là gì?
Double MA and ADX là gì?

Cách thiết lập chiến lược Double MA and ADX

Cũng giống như bao chiến lược khác khâu thiết lập cũng không quá khó khăn. Bước đầu tiên bạn cần vào “Technical Analysis” sau đó chọn lần lượt SMA9 (nhanh) và SMA21 (chậm).

Cách thiết lập đường MA tại Olymp Trade
Cách thiết lập đường MA tại Olymp Trade

Tiếp đó vào “Oscillators” chọn chỉ báo “Average Directional Index”.

Cách cài đặt chỉ báo Average Directional Index tại Olymp Trade
Cách cài đặt chỉ báo Average Directional Index tại Olymp Trade

Tuy nhiên để phù hợp với cách chơi chúng ta sẽ ẩn 2 thông số là +DI và -DI bằng cách ấn vào biểu tượng con mắt.

Điều chỉnh thông số chỉ báo ADX
Điều chỉnh thông số chỉ báo ADX

Vậy là đã xong công đoạn thiết lập chiến lược Double MA and ADX. Giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết cách mở lệnh như thế nào là hiệu quả nhé.

Cách giao dịch với chiến lược Double MA and ADX

Bởi vì đây là cách đánh thiên về xu hướng nên chỉ được mở lệnh khi giá đang đi theo chiều lên hoặc xuống, tuyệt đối không nên mở bất cứ vị thế nào khi giá đang đi ngang.

Mở lệnh UP khi đường SMA9 (màu xanh) cắt đường SMA21  (màu hồng) từ dưới lên. Đồng thời đường ADX (màu đỏ) nằm trên 25 để chứng tỏ động lực tăng của xu hướng vẫn còn rất mạnh, có thể đẩy xu hướng đi xa.

Mở lệnh UP với chiến thuật Double MA and ADX
Mở lệnh UP với chiến thuật Double MA and ADX

Mở lệnh DOWN khi đường SMA9 cắt đường SMA21 từ trên xuống. Cùng lúc đó đường ADX phải trên 25, báo hiệu sức mạnh của xu hướng vẫn được duy trì trong thời gian tới. Đó chính là thời điểm để tham gia thị trường tốt nhất với vị thế DOWN.

Mở lệnh DOWN với chiến thuật Double MA and ADX
Mở lệnh DOWN với chiến thuật Double MA and ADX

Những lưu ý khi giao dịch

Cũng như nhiều chiến thuật khác, để tăng xác suất thắng lên cao nhất khi sử dụng chiến lược Double MA and ADX, chúng ta cần chú ý đến những điều sau:

– Do giao dịch theo xu hướng nên lệnh càng dài sẽ càng chính xác hơn. Vì thế tối thiểu nên đặt thời gian là 30 phút và tối đa là 60 phút, nếu xem biểu đồ 5 phút thì chúng ta sẽ dự đoán giá của6-12 cây nến tiếp theo.

– Không nên giao dịch trước và sau khi ra tin một giờ

– Hạn chế giao dịch ở phiên Á vì khối lượng nhỏ khó tạo nên xu hướng và dễ đảo chiều.

– Chỉ nên mở lệnh khi 2 đường MA giao cắt một cách rõ ràng, không chồng chéo lên nhau.

– Nên chọn các cặp tiền chính như EUR/USD, AUD/USD, GBP/USD… với thanh khoản tốt

– Xu hướng diễn ra càng lâu khả năng đảo chiều sẽ càng cao.

– Nên chọn vùng hỗ trợ để đặt lệnh UP trong một xu hướng tăng. Ngược lại, thì hãy mở vị thế DOWN ở vùng hỗ trợ trong xu hướng giảm.

Tổng kết

Có thể đối với bạn đây chỉ là một cách chơi bình thường như bao phương pháp khác. Nhưng hiện tại nó là công cụ kiếm tiền của nhiều trader đang giao dịch trong thị trường tài chính nói chung và Forex nói riêng. Thay vì phải tốn thời gian và công sức tìm kiếm một chiến thuật hiệu quả khác thì bạn chỉ cần đọc bài này, sau đó sao chép công thức thành công của những người đi trước vậy là xong.

Nếu bạn chịu bỏ thời gian ra tập luyện với chiến lược Double MA and ADX, tôi tin rẳng bạn sẽ thành thạo trong việc giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade và tạo ra lợi nhuận ổn định như một trader chuyên nghiệp. Chúc các bạn tìm được cái “xẻng” đào kho báu cho bản thân mình. Hãy kiểm tra tính hiệu quả của nó trên tài khoản Demo trong vòng 6 tháng trước khi thực chiến nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here