Các chỉ báo kỹ thuật cơ bản có độ hiệu quả cao dành cho người mới tại Olymp Trade – Bài 2

0
137
Các chỉ báo kỹ thuật cơ bản có độ hiệu quả cao dành cho người mới tại Olymp Trade - bài 2
Các chỉ báo kỹ thuật cơ bản có độ hiệu quả cao dành cho người mới tại Olymp Trade - bài 2

Nếu bạn là người mới tại Olymp Trade thì việc chọn lựa các chỉ báo kỹ thuật cơ bản để theo dõi thị trường là điều rất quan trọng. Chọn đúng bạn sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc để thành công trong đầu tư. Chọn sai bạn sẽ trở thành một trader tệ hại với chuỗi thua kéo dài ngay khi khởi đầu.

Hầu hết những người giao dịch mới thường đi theo số đông khi thiết lập màn hình giao dịch với nhiều chỉ báo không thực sự cần thiết khiến người xem bị rối mắt. Cách tiếp cận “số lượng hơn chất lượng” này tạo ra vô số tín hiệu không chính xác, vì nó nhìn vào thị trường từ quá nhiều góc độ cùng một lúc.

Bạn nên nhớ các chỉ báo chỉ hoạt động tốt nhất khi chúng được dùng để đơn giản hóa việc phân tích và loại bỏ sự nhiễu loạn, cũng như cung cấp tín hiệu giao dịch theo xu hướng, động lượng. Vì thế tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mới các chỉ báo kỹ thuật hiệu quả dành cho người mới khi giao dịch. Hãy chọn cho mình một chỉ báo phù hợp với phong cách của mình nhé.

Chỉ báo kỹ thuật đường EMA giúp người mới bám sát hành động của thị trường

EMA là một đường trên biểu đồ giá sử dụng công thức toán học để làm mượt hành động giá. Nó cho thấy giá trung bình trong một khoảng thời gian nhất định. Công thức EMA được lấy nhiều trọng số ở dữ liệu giá gần nhất. Điều này có nghĩa là nó đáng tin cậy hơn vì nó phải ứng nhanh hơn với những thay đổi mới nhất của thị trường.

Chiến lược giao dịch với EMA, được sử dụng để xác định xu hướng chính của thị trường. Nó cũng cung cấp mức hỗ trợ và kháng cự để bạn thực hiện giao dịch.

Bạn nên sử dụng EMA như một vùng hỗ trợ và kháng cự để mở lệnh nương theo xu hướng.

Mở lệnh UP khi biểu đồ nến nằm trên đường EMA và giá quay về chạm vào nó.

Vào lệnh với đường EMA tại Olymp Trade
Vào lệnh với đường EMA tại Olymp Trade

Mở lệnh DOWN khi biểu đồ nến nằm dưới đường EMA và giá đi lên chạm vào nó.

Vào lệnh với đường EMA tại Olymp Trade
Vào lệnh với đường EMA tại Olymp Trade

Chỉ báo kỹ thuật cơ bản nhất Bollinger Bands

Nhắc đến Bollinger Bands thì 99,99% nhà giao dịch mới điều biết nó. Đây là một công cụ phân tích kỹ thuật xác định bởi đường trung bình đơn giản (Simple Moving Average – SMA) ở giữa, dải band trên và dưới. Chỉ báo Bollinger Bands sẽ tự điều chỉnh mở rộng trong các giai đoạn thị trường biến động. Hay thu hẹp trong các giai đoạn thị trường ít biến động hơn.

Để đơn giản các bạn mới sẽ thực hiện các giao dịch đảo chiều với chỉ báo Bollinger Bands.

  • Mở lệnh UP khi giá rớt khỏi band dưới, dự đoán giá sẽ quay trở vào trong band.
  • Mở lệnh DOWN khi giá vượt khỏi band trên với nhận định giá giảm trở lại vào trong band.
Cách giao dịch với chỉ báo Bollinger Bands tại Olymp Trade
Cách giao dịch với chỉ báo Bollinger Bands tại Olymp Trade

Chỉ báo Relative Strength Index (RSI) công cụ đắc lực của tín đồ giao dịch đảo chiều

Relative Strength Index là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường tài chính. Nó là đồ thị thể hiện sức mạnh hiện tại và lịch sử để đưa ra dự đoán trong tương lai một cặp tiền dựa vào các dữ liệu ở giá đóng cửa gần nhất. Chỉ báo RSI được phân loại là một bộ dao động động lượng.

Chỉ số RSI lớn hơn 70 được coi là nằm trong vùng quá mua xác suất giá sẽ giảm rất cao. Ngược lại, nếu RSI nằm dưới đường 30 được coi là nằm trong vùng quá bán, khả năng cao giá sẽ tăng lại khi ở vùng này.

Để có những cú đảo chiều hoàn hảo với chỉ báo RSI chúng ta sẽ vào lệnh như sau:

  • Mở lệnh DOWN khi chỉ báo RSI nằm trên vùng 70 (vùng quá mua).
  • Mở lệnh UP khi chỉ báo RSI nằm dưới vùng 30 (vùng quá bán).
Cách giao dịch với chỉ báo Relative Strength Index tại Olymp Trade
Cách giao dịch với chỉ báo Relative Strength Index tại Olymp Trade

Stochastic chỉ báo kỹ thuật cơ bản dễ chơi nhưng cực kỳ hiệu quả

Stochastic là chỉ báo rất thông dụng trong phân tích kỹ thuật. Nó nằm trong nhóm chỉ báo động lượng dùng để đo lường quán tính và sức mạnh của giá. Được xem là một dạng chỉ báo sớm cung cấp các tín hiệu đảo chiều của xu hướng.

Stochastic có giới hạn phạm vi, có nghĩa là nó luôn nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để xác định vùng quá mua – quá bán. Nếu vượt ngưỡng 80 sẽ rơi vào vùng quá mua và thấp hơn 20 sẽ rơi vào vùng quá bán.

Bạn sẽ mở lệnh có xác suất thắng cao khi bắt gặp các tín hiệu như sau:

Mở lệnh UP khi 2 đường Stochastic nằm bên dưới đường 20 (vùng quá bán).

Mở lệnh DOWN khi 2 đường Stochastic nằm trên đường 80 (vùng quá mua).

Cách giao dịch với chỉ báo Stochastic tại Olymp Trade
Cách giao dịch với chỉ báo Stochastic tại Olymp Trade

Tổng kết

Bài viết này nhằm mục đích tổng hợp lại các chỉ báo kỹ thuật cơ bản tại Olymp Trade. Việc lựa chọn chỉ báo nào để sử dụng lâu dài là tùy vào sở trường, ý thích và phong cách giao dịch của mỗi người.

Tôi có gợi ý là bạn nên sử dụng đường EMA để thực hiện công việc giao dịch của mình. Vì nó dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao kể cả bạn là người mới. Nhưng nếu bạn đã có kinh nghiệm giao dịch thì bạn nên kết hợp 2-3 chỉ báo lại với nhau để nắm bắt được nhiều cơ hội giao dịch hơn. Cũng như lựa chọn được những thời điểm vào lệnh tốt hơn.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết mang lại giá trị bạn hãy giúp mình chia sẻ bài viết này đến những người cần nó.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Các chỉ báo kỹ thuật cơ bản có độ hiệu quả cao dành cho người mới tại Olymp Trade – Bài 2
4.1 trên 69 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here