Cẩm nang sinh tồn khi giao dịch với lệnh 60s tại Olymp Trade

0
100
Cẩm nang sinh tồn khi giao dịch với lệnh 60s tại Olymp Trade
Cẩm nang sinh tồn khi giao dịch với lệnh 60s tại Olymp Trade

Điểm then chốt trong những giao dịch quyền chọn đó là thời gian đặt lệnh. Lệnh càng ngắn thì kết quả được trả về càng nhanh. Chắc bởi vì tốc độ nhanh chóng, không phải chờ đợi kết quả quá lâu khiến các trade thích thú khi giao dịch với thời gian ngắn.

Nhưng có một sự thật khá phũ phàng đó là 60s là một nơi rủi ro cực kỳ cao khi giao dịch. Nhân tiện thì mình có lời khuyên cho các newbie đó là nên né tránh các giao dịch 60s. Tốt nhất là nên trade dài hơn 15 phút để tránh việc mất bình tĩnh.

Bài viết này mình nêu ra một số yếu tố quan trọng giúp bạn sống sót trong cuộc chiến 60 giây.

Tập trung vào quản lý vốn thay vì chiến lược giao dịch

Có thể nói số lượng chiến lược giao dịch quyền chọn nhiều nhất đó là thời gian hết hạn 60s. Nhưng thực ra, ở khung thời gian ngắn mọi chiến lược không giúp ích nhiều, bởi vì bản thân tốc độ 60s quá nhanh dẫn đến rủi ro lớn. Vì thế cách tốt nhất đó là tập trung vào bảo vệ nguồn vốn đang có hơn là đi tìm những tín hiệu giao dịch rủi ro.

Đặc biệt, bạn không nên dùng Martingale nhiều bước với thời gian 60s. Tại đó Martingale chỉ khiến rủi ro tăng thêm mà thôi. Thay vào đó hãy dùng phong cách đi tiền an toàn với 1-2% trên tổng vốn ở mỗi lệnh.

Bảo vệ tài khoản

Tuyệt đối né tránh tin tức

Một trong quy tắc ngầm mà các trader cần nắm đó là không giao dịch ở những thời điểm ra tin. Bởi vì biến động lớn sẽ khiến cho giao dịch của bạn không còn nguyên giá trị như phân tích nữa. Đặc biệt ở thời gian 60s, sự ảnh hưởng từ tin tức là rất lớn, vậy nên bạn nên tránh hẳn các tin tức. Lịch tin bạn có thể kiểm tra ở các nguồn như Forex Factory hoặc lịch tin kinh tế các trang uy tín. Để nắm rõ tình hình một cách chủ động trước khi vào lệnh.

Cập nhật tin tức liên tục

Nhìn vào xu hướng chính ở các khung lớn

Xu hướng luôn là bạn, luôn như vậy. Ngoài tín hiệu giao dịch có được từ chiến lược chính, bạn nên nghía một chút ở cách khung thời gian lớn hơn. Để bao quát và thấy được xu hướng chính của thị trường mình đang tham gia giao dịch.

Tất nhiên, bạn không nên mặc định rằng xu hướng chính đi về phía nào thì chắc chắn giá trong khung ngắn để giao dịch 60s sẽ chắc chắn theo hướng đó. Đơn giản chúng ta đi theo xu hướng vẫn tốt hơn.

Giao dịch theo xu hướng là điều tốt nhất

Cẩn trọng các mô hình nến

Hầu hết các trader dùng hẳn khung thời gian M1 để giao dịch quyền chọn. Ở khung này, nếu bạn thích giao dịch theo Price Action hoặc mô hình nến đảo chiều mạnh thì cần lưu ý rằng mẫu hình nến ngắn hạn có thể sẽ không hiệu quả như ở các khung lớn hơn. Vì vậy, bạn không nên đem toàn bộ logic mô hình nến ở các khung lớn mà áp dụng vào các khung nhỏ.

Sử dụng mô hình nến một cách thận trọng

Bỏ qua những giao dịch lệch giá

Giao dịch quyền chọn bạn chắc chắn sẽ phải đối diện với vấn đề chênh lệch giá giữa nền tảng MT4 và của sàn. Chuyện này rất bình thường, vì xuất phát nguồn giá giữa 2 nền tảng là khác nhau.

Vì thế nếu lỡ gặp phải việc vào lệnh Call trên MT4 thì thắng nhưng sàn quyền chọn thì kết quả thua là điều bình thường. Thì cũng không nên cay cú hay tức tối, hãy xem đó như một phần rủi ro trong giao dịch. Vì cũng sẽ có những lúc bạn vào lệnh thua trên MT4 nhưng nền tảng sàn lại thắng. Vậy nên hãy bỏ qua các giao dịch “lỗi” này.

Sự chênh lệch giữa hai nền tảng khác nhau

Lưu ý: Nếu bạn nào đã quen với những giao dịch thời gian ngắn như 60s hãy thay đổi. Thật nguy hiểm khi không thể kiểm soát tâm lý với những giao dịch ngắn hạn. Cảm xúc là thứ giết chết hầu hết những trader một cách âm thầm.

Thật kinh khủng khi một ngày nào đó sự nóng giận của bản thân đốt sạch những thành quả trước đó. Những chuyên gia tài chính cũng phải dè chừng những giao dịch ngắn hạn hoặc không bao giờ đặt lệnh. Đừng bao giờ đặt mình vào những tình huống khó khăn trong khi bản thân chưa chuẩn bị phương án dự phòng.

Review những lệnh giao dịch 60s tại Olymp Trade ngày 01/07/2020.

Tổng số lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 01/07/2020

Lệnh 1: Trend tăng xuất hiện nến Bullish Pin bar mở lệnh tăng nương theo trend.

Lệnh 2: Mô hình nến Morning Star được xác nhận mở lệnh tăng cho nến tiếp theo.

Lệnh 3: Nến Shooting Star hình thành khi đà tăng bị chậm lại mở lệnh giảm theo hành động giá.

Lệnh 4: Nến Hanging man (người treo cổ) chạm vào vùng hỗ trợ bật tăng trở lại. Mở lệnh tăng dự đoán nến tiếp theo tăng nhưng kết quả sai.

Giao dịch xong 4 lệnh y như vừa được đi một chuyến tàu lượn mang tên “cảm xúc”. Thời gian ngắn giá nảy lên nảy xuống khiến tâm lý không thể nào bình tĩnh được. Nên tôi chỉ giao dịch 4 lệnh dù thắng hay thua đều nghỉ. Không tội gì phải hành hạ mình như vậy. Nếu các bạn giao dịch thường xuyên với lệnh ngắn nên dự phòng cho mình vài liều thuốc trợ tim hãy vào lệnh.

Sự hồi hộp trong giao dịch ngắn hạn

Tổng kết

Muốn chiến thắng những giao dịch có thời gian ngắn không phải là điều bất khả thi. Nhưng với những lệnh giao dịch ngắn khi đã có đủ bản lĩnh hãy thực hiện vì nó rất khó khăn đối với những người mới.

Vậy thì chọn việc dễ mà làm cứ mở lệnh khung thời gian trên 10 phút. Điều quan trọng không phải bạn kiếm được bao nhiêu mà quan trọng là bạn sẽ giữ lợi nhuận như thế nào. Hay tiền của sàn thì trả lại sàn mình chỉ giữ giùm vài ngày thôi, thật hài hước.

Cẩm nang sinh tồn khi giao dịch với lệnh 60s tại Olymp Trade
4.1 trên 41 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here