Cách trở thành một nhà giao dịch thành công tại Olymp Trade

0
30
Cách trở thành một nhà giao dịch thành công tại Olymp Trade
Cách trở thành một nhà giao dịch thành công tại Olymp Trade

Trước khi bàn luận cách làm sao để trở thành nhà giao dịch thành công tại Olymp Trade, tôi có một câu hỏi đặt ra cho các bạn. Đó là sự thành công có ý nghĩa nhất ở trong giai đoạn nào của cuộc đời? Rất nhiều ý kiến nhưng với tôi thì thành công ý nghĩa nhất khi mình đã cố gắng hết mình để đạt được, bao lâu không quan trọng 10 năm, 20 năm thậm chí cả đời.

Chắc hẳn các bạn ai cũng từng biết đến thương hiệu gà rán KFC nổi tiếng phải không? Ông chủ của chuỗi cửa hàng KFC là Harland Sanders một minh chứng cho sự thành công không phân biệt tuổi tác và thời gian nỗ lực không ngừng để đạt được mục đích đề ra. Khởi nghiệp ở tuổi 65 và trở thành tỷ phú khi bước sang tuổi 88 quả thật là 1 điều phi thường.

Đừng mơ tưởng khi thành công sẽ đến với bạn trong ngày một ngày hai, đặc biệt là trong trading – nơi mà lượng kiến thức bạn có dành cả đời cũng không thể nào tiếp thu hết. Nhưng rất may là bạn không cần phải học hết tất cả để có được sự thành công. Điều quan trọng là học những thứ mình cần và hợp với bản thân nhất. Bài viết này tôi sẽ chỉ ra những cách giúp bạn đi đến thành công tại Olymp Trade.

Xác định con đường thành công khi giao dịch Olymp Trade

Xác định con đường thành công khi giao dịch tại Olymp Trade

Trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có những chặng đường đi đến thành công không giống nhau. Đừng đem cách người thành công trong lĩnh vực khác để gán ghép nó với giao dịch ngoại hối. Điều đó chỉ khiến bạn càng bị đẩy xa và không thể tìm thấy đích đến của mình. Đừng vội vàng để rồi đi sai hướng, mãi không tìm được con đường dẫn đến sự thành công. Nên ngồi lại xác định những thứ cần thiết một cách rõ ràng nhất, sau đó mới thực hiện.

Về việc đầu tư ngoại hối được ví như cuộc chiến giữa bạn và bản thân. Thị trường sẽ tạo ra nhiều cám dỗ khiến bản thân sa ngã với những cơ hội mơ hồ. Bạn phải giữ mình trước cám dỗ, chờ đợi thời cơ đến thì hành động để đem về lợi nhuận.

Có 3 thứ bạn cần phải có được nếu muốn trở thành nhà giao dịch thành công.

Phương pháp giao dịch

Phương pháp giao dịch

Phương pháp giao dịch là một chuỗi các quy tắc mà nhà giao dịch phải tuân thủ. Trước khi ra quyết định mở một trạng thái giao dịch nào đó. Những quy tắc này dựa trên phân tích kỹ thuật và được chứng minh là tin cậy khi kiểm nghiệm tỷ lệ lặp lại của nó trong lịch sử.

Một phương pháp giao dịch rõ ràng sẽ giúp bạn giải phóng bản thân khỏi cảm xúc nhất thời. Khi một trader muốn mở một trạng thái giao dịch, họ sẽ bắt đầu nghi ngờ và đưa ra các câu hỏi. Những thứ có thể tác động rất lớn đến tư duy của bạn:

  • Liệu tôi có bỏ lỡ điều gì trong khi phân tích không?
  • Liệu quyết định bán (hoặc mua) của tôi có đúng không?
  • Đây có phải thời điểm phù hợp để tham gia thị trường không hay là tôi nên chờ đợi thêm một chút?
  • Liệu tôi có đang mạo hiểm hay không?

Tất cả những nghi ngờ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả giao dịch của bạn. Khiến bạn bỏ lỡ hoặc đánh mất chiến thắng khi vào lệnh sai thời điểm trong lúc do dự. Nếu không có cách giao dịch hiệu quả trong thị trường này, bạn sẽ không thể thành công trong dài hạn. Bởi vì lúc đó thua lỗ đã vượt quá lợi nhuận mà bạn kiếm được.

Cách giao dịch đi đến thành công của tôi tại Olymp Trade

Phương pháp giao dịch T.L.S

Nếu bạn muốn thành công tại Olymp Trade, bạn phải có một cách giao dịch hiệu quả của mình. Thứ giúp vốn bạn sẽ sinh lời khi đầu tư, tiền đẻ ra tiền cũng từ nó đấy. Nếu bạn không có phương pháp cụ thể mà vẫn cố giao dịch thì bạn đã bước 1 chân vào sòng bạc.

Hãy cẩn thận với sự cố chấp của bản thân. Đừng để mất hết mới ngộ ra thì mọi chuyện đã muộn. Bởi vì lằn ranh giữa đầu tư và đánh bạc nó mỏng manh lắm.

Có rất nhiều phương pháp giao dịch tốt nhưng với tôi thì phương pháp T.L.S là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo nó trong phần chiến thuật. Đối với bạn nào cần tài liệu tham khảo để xây dựng phương pháp dựa trên phân tích kỹ thuật có thể vào mục hướng dẫn của sanolymptrade.

Dù cho bạn sử dụng bất cứ phương pháp giao dịch nào, hãy luôn hướng nó đến sự đơn giản. Vì điều đó giúp bạn có những phản xạ tốt hơn khi thị trường biến động. Bạn sẽ chẳng thể nào theo kịp diễn biến giá của một cặp tiền khi có quá nhiều chỉ báo chằng chịt trên màn hình máy tính.

Quản lý vốn

Cách quản lý vốn giao dịch thành công
Quản lý vốn

Quản lý tiền là yếu tố quan trọng khi xây dựng chiến lược giao dịch của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ và trả lời câu hỏi này: “Một giao dịch bất kỳ của bạn sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm trong số vốn bạn có?” Tỷ lệ trung bình thường thấy là 1/10 trên tổng số vốn ban đầu. Nó cũng tùy theo mức chấp nhận rủi ro khác nhau của mỗi trader. Bạn không nhất thiết phải theo lối mòn.

Có nhiều cách quản lý vốn ứng theo từng phương pháp giao dịch khác nhau. Dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng đừng nên cho phép một giao dịch có thể “thổi bay” 50% số vốn của mình. Bạn có thể tìm cho mình cách quản lý vốn phù hợp với phương pháp giao dịch nhanh nhất tại blog này ở mục chiến thuật. Hãy rèn luyện để biết cách giữ tiền trước khi bắt đầu kiếm tiền.

Khi quản lý rủi ro tốt thì con đường thành công đã rộng mở đối với bạn. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp chỉ vì không chú trọng việc quản lý vốn mà đã “đốt cháy” nhiều tài khoản giao dịch. Nó khiến nhà đầu tư suy sụp tài chính và chọn cách từ bỏ giao dịch. Vì vậy tôi chắc chắn đây là phần quan trọng nhất góp phần xây dựng hệ thống giao dịch kiếm tiền tốt nhất.

Tâm lý giao dịch

Tâm lý giao dịch - cách giao dịch thành công
Tâm lý giao dịch

2 điều trên thì bạn có thể tìm thấy nhiều website giao dịch ngoại hối hướng dẫn về chúng. Nhưng tâm lý giao dịch thì không có một ai có thể hướng dẫn ngoại trừ chính bản thân bạn, tự trải nghiệm và rút ra những kinh nghiệm quản lý cảm xúc của chính mình. Cũng có thể mất tiền vài lần thì bạn sẽ tự biết cách tránh việc tiếp tục mất tiền. Nếu liên tục mất tiền mà bạn vẫn chưa rút ra được điều gì thì việc từ bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Để hạn chế được phần nguy hiểm nhất trong giao dịch là cảm xúc. Tôi khuyên bạn hãy kỷ luật với những nguyên tắc mà mình đặt ra. Đừng nên nuông chiều bản thân dẫn đến những kết quả không tốt trong việc đầu tư.

Trong cuộc đời chắc hẳn các bạn cũng trải qua những kỳ thi với tỷ lệ chọi 1 với 10 hay 100. Nhưng trong thị trường ngoại hối thì bạn chẳng cần chiến thắng ai cả vì thứ cần vượt qua chính là bản thân. Nói đúng hơn thì như một cuộc chiến tam quốc diễn ra giữa bạn, bản thân và thị trường.

Kiểm tra hệ thống giao dịch mà bạn cho là sẽ mang lại thành công cho mình

Kiểm tra lại hệ thống giao dịch
Kiểm tra lại hệ thống giao dịch

Cho dù hệ thống giao dịch của bạn là gì? Bạn phải luôn kiểm nghiệm chúng trên thị trường cụ thể mà bạn muốn áp dụng. Xây dựng một hệ thống giao dịch hiệu quả là cả một quá trình dài kiểm nghiệm trên thị trường. Nhưng bạn sẽ nhận phần thưởng xứng đáng cho điều đó.

Một phương pháp giao dịch thành công sẽ cho bạn sự tự tin rằng các kết quả trong dài hạn sẽ tốt đẹp và mang đến nhiều lợi nhuận hơn. Các nhà giao dịch thành công biết rất rõ rằng cách thực hiện thường xuyên nhiều giao dịch mang lại lợi nhuận với rủi ro thấp sẽ tốt hơn nhiều so với một giao dịch mang lại lợi nhuận lớn nhưng rủi ro cao.

Đừng để quá nhiều phương pháp giao dịch làm bạn rối trí. Hãy tập trung vào một hệ thống giao dịch duy nhất mà bạn tin tưởng, hiểu nó, biết cách áp dụng một cách tốt nhất. Xong rồi thì hãy tạo ngay cho mình một tài khoản ngân hàng để trữ tiền nhé!

Tổng kết

Chiến thắng bản thân – kiếm được tiền – thành công tại Olymp Trade. Nghe có vẻ đơn giản và dễ dàng như dạo chơi nhỉ. Vậy mà tỷ lệ thành công được thống kê là 100 người thì đã 90 người thất bại chỉ còn 10 người là có lợi nhuận, thậm chí có thể chỉ 5 người thắng khi 95 người thua cuộc. Một con số thật đáng sợ dành cho những người mới tham gia thị trường này.

Nhưng các bạn cũng đừng lo vì Olymp Trade có chức năng để bạn thử nghiệm chiến thuật mình mà nhà giao dịch sẽ không chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào trên tài khoản Demo. Đồng thời tại sanolymptrade.com cũng thường xuyên có những bài review về các phương pháp giao dịch tốt nhất.

Bạn có thể học hỏi một cách tốt nhất khi xem lại những bài viết của chúng tôi. Khoan hãy áp dụng nó vào thực chiến mà hãy kiểm tra lại trên tài khoản thực hành (Demo). Chỉ khi nào hiểu rõ chúng và tin rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn thì đó là lúc các bạn bước chân vào thị trường.

Chúc các bạn trở thành một trader thành công tại Olymp Trade.

Cách trở thành một nhà giao dịch thành công tại Olymp Trade
4.6 trên 74 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here