Cách giao dịch hiệu quả với chỉ báo CCI tại Olymp Trade

0
78
Cách giao dịch hiệu quả với chỉ báo CCI tại Olymp Trade
Cách giao dịch hiệu quả với chỉ báo CCI tại Olymp Trade

Trong khi giới tài chính trên toàn cầu đã ngừng toàn bộ những hoạt động đầu tư của họ, hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11. Nhằm tránh gặp phải những rủi ro ngắn hạn và chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn của mình. Thì tôi vẫn đang kiếm tiền tại sàn Olymp Trade với những giao dịch Fixed Time Trade ngắn hạn và trung hạn với chỉ báo CCI. Nó là một chỉ báo đơn giản giúp bạn không bị rối mắt trong việc tập trung tìm kiếm tín hiệu giao dịch. Thôi không dông dài nữa đi thẳng vào review luôn nhé!

Đơn giản biểu đồ giúp bạn nhìn thấy những cơ hội rõ ràng hơn

Thật khó khi giao dịch với biểu đồ có hàng chục chỉ báo kỹ thuật chồng chéo lên nhau. Nhưng nó lại khiến những trader mới vào “nghề” thực sự yên tâm với những thứ như vậy. Còn các bạn thì sao? Có thích sự an toàn bởi những chỉ báo đang che khuất những cơ hội kiếm tiền của bạn.

Với tôi thì sự đơn giản được ưu tiên hàng đầu trong phong cách giao dịch. Vì vậy chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là thứ tôi lựa chọn để đặt lên biểu đồ giá của mình.

Chỉ báo CCI tại Olymp Trade

Nửa trên là biểu đồ nến Nhật giúp các bạn có thể bám sát chuyển động giá một cách rõ ràng. Phía dưới là phần dành cho chỉ báo CCI, chúng dao động từ khoảng +300 đến -300 tùy theo từng cặp tiền. Được các trader ứng dụng trong nhiều trường hợp sau:

Tìm điểm đảo chiều khi thị trường ở trạng thái quá mua (overbought) và quá bán (oversold)

Giá ở trạng thái quá bán khi chỉ báo CCI nằm dưới đường -200. Ngược lại, đạt ngưỡng quá mua khi chỉ báo CCI nằm trên vùng +200. Đó là những nơi có xác suất đảo chiều cao, một cơ hội ngon ăn dành cho những giao dịch đảo chiều.

Trạng thái quá mua và quá bán của CCI

Dự đoán tiếp diễn xu hướng

Giá trong xu hướng tăng khi chỉ báo CCI trong khoảng 0 đến +200.

CCI trong xu hướng tăng

Xu hướng giảm khi chỉ báo CCI dao động từ 0 đến -200.

CCI trong xu hướng giảm

Phân kỳ chỉ báo CCI

Phân kỳ là tín hiệu xuất hiện khá phổ biến trên thị trường và rất có ý nghĩa, đối với nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật. Phân kỳ có thể chia làm 2 loại là phân kỳ giá lên và phân kỳ giá xuống.

Phân kỳ tăng của CCI: giá liên tục giảm nhưng chỉ báo CCI lại tăng. Đây là dấu hiệu của phân kỳ dương (hay phân kỳ tăng), cho tín hiệu giá sẽ sớm đảo chiều từ giảm sang tăng.

Phân kỳ tăng của CCI

Phân kỳ giảm của CCI: giá liên tục tăng nhưng chỉ báo CCI lại giảm. Đây là dấu hiệu của phân kỳ âm (hay phân kỳ giảm), báo hiệu giá sẽ đảo chiều từ tăng sang giảm.

Phân kỳ giảm của CCI

Cách giao dịch với chỉ báo CCI trong Olymp Trade

Có nhiều cách giao dịch đối với chỉ báo CCI. Trong đó có 3 cách giao dịch được các trader sử dụng nhiều nhất là:

Giao dịch đảo chiều

Với cách giao dịch này các trader sẽ tìm điểm đảo chiều đáng tin cậy dựa vào chỉ báo CCI tại vùng quá mua hoặc quá bán.

– Mở giao dịch Tăng khi: CCI từ trên đường +200 (overbought) hướng xuống dưới.

– Mở giao dịch Giảm khi: CCI từ dưới đường -200 (oversold) hướng lên trên.

Cách giao dịch đảo chiều với CCI

Giao dịch theo xu hướng

Để có những lệnh giao dịch nương theo xu hướng an toàn, thì giá hồi lại đường 0 là thời điểm tốt nhất.

– Vào lệnh Tăng khi: giá hồi lại vùng hỗ trợ trước đó và chỉ số CCI chạm vào đường 0 bật lên.

Vào lệnh theo xu hướng tăng với CCI

– Vào lệnh Giảm khi: giá kiểm tra vùng kháng cự trước đó, cùng lúc chỉ số CCI chạm vào đường 0 rồi giảm xuống.

Vào lệnh theo xu hướng giảm với CCI

Giao dịch theo phân kỳ

Khi tín hiệu phân kỳ xuất hiện đó là lúc bạn nên tập trung nhất. Vì sau đó giá sẽ đảo chiều từ tăng sang giảm hoặc giảm sang tăng một cách nhanh chóng.

– Đặt lệnh Tăng khi: phân kỳ tăng của CCI xuất hiện

Đặt lệnh giao dịch với phân kỳ tăng của CCI

– Đặt lệnh Giảm khi: phân kỳ giảm của CCI được hình thành.

Đặt lệnh giao dịch với phân kỳ giảm của CCI

Review những điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade với chỉ báo CCI

Điều kiện: Biểu đồ nến 5 phút. Cài đặt mặc định chỉ báo CCI và thời gian hết hạn từ 5 – 30 phút.

Cặp tiền: EUR/USD.

Quản lý vốn: Classic (đều tay mỗi lệnh 200$).

Lệnh 1: Ngày 26/10 tại cặp tiền EUR/USD giá đang trạng thái quá mua (overbought). Mở lệnh giảm có thời gian hết hạn 5 phút với số tiền 200$, khi CCI từ trên đường +200 hướng xuống dưới => kết quả win.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 26.10

Lệnh 2: Ngày 26/10 tại cặp tiền EUR/USD giá nằm trong vùng quá bán. Mở giao dịch tăng có thời gian hết hạn 5 phút khi CCI từ dưới đường -200 hướng lên => kết quả win.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 26.10

*Lưu ý: với những lệnh giao dịch đảo chiều bạn cần hành động nhanh. Vì tại những vùng quá mua, quá bán giá có khả năng cao sẽ đảo chiều trong cây nến tiếp theo. Nếu bạn đang theo dõi khung thời gian nến 5 phút, hãy mở lệnh giao dịch ngắn hạn trong 5 phút.

Lệnh 3: Tại cặp tiền EUR/USD giá đang trong xu hướng giảm. Mở giao dịch giảm theo xu hướng có thời gian hết hạn 30 phút, khi giá chạm vào vùng kháng cự và chỉ báo CCI chạm vào đường 0 sau đó giảm xuống => kết quả win.

Lệnh 4: Tương tự lệnh 3 xu hướng đang tiếp tục giảm. Giá chạm vào vùng kháng cự trước đó, ở phía dưới chỉ báo CCI chạm đường 0 rồi giảm tiếp. Mở lệnh giảm có thời gian hết hạn 30 phút => kết quả win.

Điểm lệnh giao dịch Olymp Trade ngày 28.10

Tổng kết

Tất cả các thứ về chỉ báo CCI và quá trình giao dịch của tôi đã trình bày chi tiết ở trên. Để kiếm tiền với nó các bạn cần phải có thêm thời gian để tìm hiểu, giao dịch thử bằng tài khoản Demo. Đừng đọc xong bài viết rồi điên cuồng lao vào giao dịch, dẫn đến mất tiền. Rồi phán xét đây là cách chơi không hiệu quả. Hãy tự đặt ra câu hỏi tại sao tôi kiếm được tiền còn bạn thì không? Chúc các bạn thành công trong giao dịch.

Cách giao dịch hiệu quả với chỉ báo CCI tại Olymp Trade
4.8 trên 76 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here