Cách chơi Olymp Trade an toàn trong thị trường Pullback

0
111
Cách chơi Olymp Trade an toàn trong thị trường Pullback
Cách chơi Olymp Trade an toàn trong thị trường Pullback

Thị trường tăng thì phe mua chiếm ưu thế bạn chỉ cần giao dịch theo đám đông sẽ có lợi nhuận. Thị trường đang hoản loạn sợ hãi giá giảm thì mở lệnh giảm xác suất thắng rất cao. Vậy thị trường Pullback thì bạn quyết định ra sao để mang về lợi nhuận cho mình?

Bài này tôi sẽ hướng dẫn các cách đạt được chiến thắng cao nhất khi thị trường Pullback.

Pullback là gì?

PullBack hiểu 1 cách đơn giản là giai đoạn giá tạm thời đi ngược lại với xu hướng chính (có thể là tăng hoặc giảm). Đã được thiết lập trước đó nhằm điều chỉnh lại giá, trước khi giá quay trở lại tiếp tục đi theo xu hướng cũ.

Pullback bao gồm 2 loại:

– Pullback trong xu hướng tăng.

– Pullback trong xu hướng giảm.

Pullback là gì?

Hành động giá trong thị trường được mô tả di chuyển như những làn sóng.

– Trong một thị trường tăng, giá tiếp tục tăng nhưng ngay cả khi nó đang tăng, sẽ có lúc giá sẽ giảm xuống sau đó giá tăng trở lại vượt qua mức cao hơn trước đó.

– Trong một thị trường có xu hướng giảm, điều tương tự nhưng ngược lại xảy ra, giá sẽ tiếp tục giảm nhưng sẽ có lúc nó chỉ tăng để giảm trở lại và đi qua mức thấp trước đó.

Đặc điểm nhận dạng thị trường Pullback

Pullback thường xuất hiện khi giá ở mức quá mua hoặc bán (over bought/over sold). Các bạn có thể nhận biết dấu hiệu này thông qua các chỉ báo như RSI, MACD hay các đường xu hướng (trendline). Sau khi kết thúc giai đoạn này, giá sẽ quay lại, tiếp tục đi theo hướng chính của trend. Chính vì thế nên Pullback có thể xem là giai đoạn nghỉ của 1 xu hướng, đang lấy đà để tiếp tục tăng lên, hoặc giảm xuống theo diễn biến chính của thị trường.

Đặc điểm nhận dạng Pullback

Ý nghĩa của Pullback

Pullback cho thấy xu hướng chính của thị trường đã tạm thời dừng lại. Điều này có thể do một số yếu tố như trader bị giảm hưng phấn tạm thời sau những lợi thế nhất định. Và đang chờ cho một đợt giao dịch tiếp theo khi xu hướng hết điều chỉnh.

Do đó, Pullback thường được xem là cơ hội để mua một tài sản nằm trong xu hướng tăng chính. Cũng có thể bán khi thị trường có xu hướng chủ đạo là giảm.

Ý nghĩa của Pullback

Sự khác biệt giữa Pullback và Reversal (Đảo chiều)

Sự khác biệt lớn nhất giữa Pullback và Reversal chính ở sự bền vững. Pullback là tạm thời, trong khi đảo chiều là một thay đổi của một xu hướng chính. Pullback thường kéo dài trong một vài phiên giao dịch, trong khi sự đảo chiều có thể biểu thị một sự thay đổi hoàn toàn trong tâm lý thị trường.

Điều chỉnh giá (Pullback)Đảo chiều (Reversal)
Xuất hiện trong giai đoạn biến động của trendXuất hiện sau các giai đoạn tích luỹ hay sideway
Biến động giá ngắn hạnBiến động giá dài hạn
Ít có mẫu biểu đồ đặc trưng, chủ yếu dựa vào các chỉ báo như RSI hay MACD để xác định xu hướngXuất hiện trong nhiều mẫu biểu đồ đặc trưng như vai đầu vai, mô hình 2 đáy hoặc các mô hình nến
Trong một xu hướng tăng, xuất hiện tình trạng quá mua để giá điều chỉnh lại. Trong một xu hướng giảm, xuất hiện tình trạng quá bán để giá điều chỉnh lại.Trong một xu hướng tăng, phe mua không đủ sức để đẩy giá lên cao nữa, khiến giá đảo chiều và giảm dần. Trong một xu hướng giảm, phe bán không đủ sức để đẩy giá thấp hơn nữa nữa, khiến giá đảo chiều và tăng dần.

Cách giao dịch hiệu quả khi giá Pullback

Khi giá đi ngược xu hướng chính và bị từ chối mạnh thông qua nến có đuôi dài hơn thân nhiều lần.

Vào lệnh tăng khi trong xu hướng tăng xuất hiện nến Hammer, Bullish Pin bar, Dragonfly Doji.

Vào lệnh giảm khi trong up trend xuất hiện nến Shooting Star, Bearish Pin bar, Gravestone Doji.

Review những lệnh giao dịch online tại Olymp Trade ngày 09 – 10/06/2020

Phương pháp quản lý vốn: Classic.

Chỉ giao dịch duy nhất 1 cặp tiền EUR/USD.

Ngày 09/06/2020

Điểm lệnh giao dịch ngày 09.06.2020 khi thị trường Pullback tại Olymp Tradek

Tại sao vào lệnh 1: Thị trường giảm mạnh mẽ bằng những nến giảm liên tiếp. Khi giá bắt đầu hồi lại thì bị từ chối một cách mạnh mẽ theo trend chính. Hình thành nến Bearish Pin Bar cho thấy sự tăng giá đã bị thất bại hoàn toàn. Ngay thời điểm đó những trader kinh nghiệm sẽ mở lệnh theo xu hướng giảm chủ đạo.

Mở giao dịch giảm khi giá Pullback bị thất bại hình thành nến Shooting Star. Giá tiếp tục giảm đúng với dự đoán nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Tại sao vào lệnh 2: Vẫn là trend giảm chính khi giá tiếp tục xuống thấp hơn. Lần này phe mua bắt đầu nỗ lực đẩy giá lên cao hơn và vẫn chuốc lấy thất bại. Cuối cùng đóng nến lại là một nến Bearish Pin Bar có đuôi trên dài gấp nhiều lần sao với thân. Thị trường có thể tiếp tục là những nến giảm trong thời gian sắp tới.

Mở giao dịch giảm khi giá Pullback không thành công tạo nến Bearish Pin Bar. Giá vẫn giảm trong thời gian sắp tới đúng hướng giao dịch nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Ngày 10/06/2020

Điểm lệnh giao dịch ngày 10.06.2020 khi thị trường Pullback tại Olymp Tradek

Tại sao vào lệnh 1: Xu hướng giảm chủ đạo giá đã hồi lại không thể vượt qua vùng kháng cự. Sau đó giá  vẫn giảm đến khi cố gắng thực hiện việc đẩy giá lên cao hơn lần nữa. Nhưng đã không thành công hình thành nến Bearish Pin Bar có đuôi dài gấp nhiều lần thân. Ngay tại đây các bạn có thể tự tin mở lệnh giảm khi giá hồi lại đã kết thúc.

Mở lệnh giảm khi nến Bearish Pin Bar thể hiện sự hồi giá đã kết thúc. Giá giảm dài theo như dự đoán nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Tại sao vào lệnh 2: Trend giảm đi nhanh và mạnh. Bỗng xuất hiện nến Doji có phần thân trên dài hơn thân dưới. Chứng tỏ thị trường đang do dự nhưng phe bán vẫn còn kiểm soát được thị trường. Nên việc đặt lệnh giảm khi nến Doji kết thúc cũng là một giao dịch an toàn.

Mở lệnh giảm khi thị trường đang do dự nhưng đuôi trên dài hơn đuôi dưới nhiều lần. Giá vẫn giảm một cách tự nhiên đem lại 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Tổng kết

Khi thị trường hồi lại là lúc những nhà giao dịch đang giảm bớt sự hưng phấn. Khi sự ổn định của xu hướng dần hình thành cũng là lúc bạn nương theo để kiếm lợi nhuận. Sự chần chừ có thể khiến bạn đánh mất cơ hội ngon ăn. Nhưng việc giao dịch thuận xu hướng luôn mang lại cảm giác an toàn cho mọi nhà đầu tư.

Hãy chọn một thị trường làm công cụ kiếm tiền hữu ích cho chính bạn. Thị trường tăng thì người chọn phe mua được lợi nhuận mong muốn. Nếu thị thị trường giảm thì phe bán sẽ là người có lợi nhuận. Còn bạn đã chọn được nơi tạo lợi nhuận cho mình chưa. Giá Pullback cũng là một đoạn giá khá thú vị dành cho những nhà đầu tư thích sự an toàn.

Cách chơi Olymp Trade an toàn trong thị trường Pullback
4.1 trên 43 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here