6 quan niệm sai lầm về Price Action người mới cần phải biết – Tập 21

0
85
6 quan niệm sai lầm về Price Action người mới cần phải biết - tập 21
6 quan niệm sai lầm về Price Action người mới cần phải biết - tập 21

Có rất nhiều trader mới hoặc cũ có những quan niệm rất sai lầm về Price Action Trading. Nó khiến cho họ ngày càng xa đích đến của thành công, tệ hại nhất mất hết động lực và số tiền có trong tài khoản Oylmp Trade của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ ghi lại những quan niệm sai lầm về Price Action Trading mà bản thân đã đúc kết được trong khoảng thời gian 7 năm thực chiến với nó. Nhằm mục đích giúp những Price Action Trader phải bỏ đi các suy nghĩ lệch lạc đó để thấy được Price Action đẹp đẽ như thế nào.

Quan niệm sai lầm 1 – Price Action là con đường duy nhất để trading thành công

Nhiều trader khẳng định rằng Price Action là con đường duy nhất để thành công trong trading. Nhưng họ đâu biết còn có nhiều hướng đi khác cũng sẽ đến đích một cách bình thường. Thật ra Price Action chỉ là 1 trong nhiều phương pháp giao dịch có xác suất cao và cũng như nhiều phương pháp khác, nó cũng có lúc sai và gây ra thua lỗ.

Price Action là con đường duy nhất đến thành công trong trading

Có rất nhiều phương pháp giao dịch rất hay mà hàng triệu trader trên thế giới đang sử dụng và kiếm lợi nhuận hàng ngày. Bao gồm phân tích cơ bản, indicator, Ichimoku, mô hình giá cổ điển… Price Action trading chỉ là 1 trong số đó. Đặc biệt chưa một ai dám khẳng định nó có hiệu quả cao hơn, so với các phương pháp khác.

Vấn đề ở đây là phương pháp nào phù hợp với cá tính và phong cách giao dịch của bạn. Nếu tìm chưa ra, hãy cứ đi tìm và thử nghiệm bằng tài khoản demo. Hãy giao dịch với bất kỳ phương pháp nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đừng nên ép buộc bản thân phải học Price Action khi nó không đem lại cho bạn sự thích thú.

Quan niệm sai lầm 2 – Price Action rất khó học

Ngược lại anh em ạ, Price Action và các khái niệm của nó cực kỳ dễ học. Nếu bạn đã đọc serie Price Action của tôi từ bài đầu tiên tới bài này thì cũng đã nắm các khái niệm cơ bản đủ dùng trong phân tích rồi.

Cái khó ở đây là ứng dụng Price Action để kiếm được lợi nhuận.

Kiếm lợi nhuận với Price Action

Price Action là một công cụ rất đơn giản khi chỉ dùng nến để phân tích và dự đoán diễn biến tiếp theo. Nhưng công cụ càng đơn giản thì cần người sử dụng có trình độ cao. Sẽ không có những chỉ báo hướng dẫn bạn phải làm gì tiếp theo mà bạn phải tự nhìn vào đường giá rồi phân tích lực mua, lực bán, swing point… để lên kịch bản giao dịch trong tương lai sao cho có lợi cho mình nhất.

Khi đã nắm các kiến thức về Price Action, bạn cần rèn luyện chính bản thân mình để sử dụng được nó. Price Action rất dễ học, nhưng lại khó để kiếm được lợi nhuận từ nó, nếu người sử dụng nó chưa đủ trình độ.

Quan niệm sai lầm 3 – Price Action là tất cả thứ cần thiết để trade

Price Action chỉ là 1 cách để bạn hiểu thị trường thông qua những cây nến quyến rũ. Muốn kiếm tiền từ thị trường 1 cách đều đặn, bạn cần biết nhiều hơn thế nữa.

Bạn cần phải hiểu bản thân mình, tức là phải biết về tâm lý giao dịch đám đông.

Bạn cần phải hiểu về rủi ro. Tức là phải biết quản lý vốn, làm sao để tài khoản tăng dần đều theo thời gian.

Kết hợp mọi thứ với Price Action
Kết hợp mọi thứ với Price Action

Cuối cùng là phải biết cách kết hợp mọi thứ lại: sử dụng Price Action để phân tích thị trường và vào lệnh, vận dụng quản lý vốn để vào lệnh khối lượng hợp lý, và xài tâm lý giao dịch để quản lý lệnh từ lúc mở ra đến đóng lệnh.

Rồi sau mỗi lệnh, bạn cần phải ghi nó lại vào nhật ký để rút kinh nghiệm cho bản thân. Mỗi lệnh là 1 bài học, đừng để nó qua rồi mà không đọng lại được gì bổ ích.

Quan niệm sai lầm 4 – Price Action là chỉ báo sớm duy nhất

Price Action gọi đúng nghĩa đen, là 1 chỉ báo HIỆN TẠI và QUÁ KHỨ. Nó khá là chuẩn xác, nhưng nó không bao giờ dẫn dắt thị trường.

Thị trường tạo nên từ giá. Giá chính là thị trường. Làm sao thị trường tự nó dẫn dắt nó được?

Giá không dẫn dắt thị trường. Nhưng nó cho chúng ta cập nhật sát nhất với những gì đang diễn ra trên thị trường. Chúng ta học Price Action, tức là học về những hành vi của giá.

Price Action không phải là chỉ báo sớm duy nhất
Price Action không phải là chỉ báo sớm duy nhất

Quan niệm sai lầm 5 – Price Action là phương pháp có xác suất thắng cao nhất

Cái này chỉ đúng một phần. Xác suất cao hay không còn phụ thuộc vào cách bạn dùng nó để trade như thế nào nữa.

Price Action có thể có xác suất rất cao nếu bạn vào lệnh nương theo xu hướng sau 1 đoạn pull back, xác suất đó sẽ giảm đi nếu bạn đánh đảo chiều. Price Action có xác suất thấp nhất khi lệnh được vào 1 cách ngẫu nhiên theo setup, không cân nhắc các yếu tố khác.

Quan niệm sai lầm 6 – Price Action chỉ là về mô hình nến một cách nhàm chán

Mô hình nến rất hiệu quả. Các setup Price Action đúng là các mô hình nến. Nhưng còn nhiều hơn thế.

Price Action không đơn thuần chỉ là mô hình nến
Price Action không đơn thuần chỉ là mô hình nến

Price Action là học cách nhận biết khi nào 1 mô hình nến có hiệu quả và khi nào nó không hiệu quả. Việc này cần kinh nghiệm và sự quen thuộc nhất định với Price Action Trading.

Price Action đẹp là vì nó vẫn có nhược điểm vì nó không hề hoàn hảo. Price Action đẹp là vì nó phụ thuộc phần lớn vào người sử dụng.

Qua bài viết này tôi hy vọng các bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về Price Action. Đừng xem nó là chén thánh trên con đường tìm kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade. Bất cứ chiến lược nào cũng có cái hay của nó. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ chiến thuật mà mình sử dụng, biết rõ điểm mạnh để khai thác và yếu điểm của nó để hạn chế rủi ro một cách thấp nhất.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

6 quan niệm sai lầm về Price Action người mới cần phải biết – Tập 21
4.9 trên 38 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here