5 sai lầm trong giao dịch cần phải tránh nếu không muốn trở thành một trader thất bại

0
209
5 sai lầm trong giao cần phải tránh nếu không muốn trở thành một trader thất bại
5 sai lầm trong giao cần phải tránh nếu không muốn trở thành một trader thất bại

Hôm nay tạm gác việc review các lệnh thắng sang một bên để nói về chủ đề khác tạo thêm sự phong phú cho blog nhỏ này. Trong bài viết này tôi sẽ nêu ra những sai lầm khiến các nhà giao dịch phải trả giá bằng việc mất tiền và mẹo để tránh những thua lỗ không đáng có đó. Thật là trơ trẽn khi khoe mẽ nhưng bức hình bên dưới (cập nhật seri kiếm tiền của năm 2022) là minh chứng cho việc tôi ít mắc lỗi thì lợi nhuận sẽ tăng lên. Ở đây chúng tôi không nói suông người thật việc thật.

Tổng lệnh giao dịch trong seri kiếm tiền Olymp Trade năm 2022

Giờ thì xem mình có phạm vào lỗi nào không để nhanh chóng khắc phục bạn nhé.

Sai lầm khi bỏ quá nhiều tiền trong tài khoản giao dịch

Đã bao giờ bạn để tiền vốn và tiền lợi nhuận trong tài khoản của mình chưa? Bạn sẽ thấy nó lớn lắm đúng không? Có sẵn tiền bật máy thấy thị trường đẹp lại vào lệnh kiếm thêm, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

– Thắng thì không có gì phải bàn cả.

– Thua thì cay cú suy nghĩ về số tiền ban đầu đã bị vơi đi một ít. Thế là gỡ lại bằng cách vào lệnh to hơn, cuối cùng là bay luôn tài khoản một cách vô duyên. Chỉ vì “ngứa tay” mà đánh mất vốn và lợi nhuận cực khổ kiếm được, hỏi bạn có đáng không?

Chính vì thế để khắc phục sai lầm này, cần phải rút hết tiền trong tài khoản khi không giao dịch. Chỉ nạp vào khi đã sẵn sàng thực hiện công việc giao dịch. Tránh những tình trạng ngẫu hứng làm vài lệnh kiếm thêm khi có sẵn nhiều tiền trong tài khoản. Có lần tôi đã biến tài khoản hơn 1.000$ về 0 rồi đấy.

Sai lầm khi bỏ tiền quá nhiều trong tài khoản giao dịch
Sai lầm khi bỏ tiền quá nhiều trong tài khoản giao dịch

Cuối tuần không giao dịch thì rút hết tiền trong tài khoản về ngân hàng. Bạn chẳng mất phí khi nạp rút tại Olymp Trade nên không cần phải lo sợ gì cả. Còn muốn giao dịch OTC thì nạp vào chỉ mất vài phút. Nên đừng bao giờ để tiền nhiều trong tài khoản nó sẽ khiến cái tay bạn “ngứa” đấy.

Cố gắng giao dịch bằng mọi cách để đạt mức lợi nhuận mong muốn

Có khi nào mục tiêu lợi nhuận của bạn là 50$/ngày mà đã kiếm được 48$ chưa? Lúc đó tôi chắc rằng bạn sẽ cố tìm mọi cách để hoàn thành chỉ tiêu mà thôi. Với suy nghĩ chỉ còn chút xíu nữa là đẹp rồi, thì chắc hẳn bạn đã đôi ba lần cháy tài khoản vì điều đó. Hay còn gọi là cái chết ở ngưỡng cửa thiên đàng.

Đừng vì 2$ mà đánh mất tận 48$ kiếm được trước đó. Hãy tỉnh táo và nhắc nhở bản thân rằng thị trường vẫn còn đó. Chúng ta có thể kiếm tiền vào ngày hôm sau, hôm kia hoặc mãi về sau vẫn được mà.

Cố gắng giao dịch bằng mọi cách để đạt chỉ tiêu lợi nhuận

Để tránh những pha cố quá trở thành quá cố bạn nên giới hạn số lệnh giao dịch tối đa. Nếu trường hợp bạn muốn giao dịch vượt qua số lệnh đề trong ngày thì chắc rằng chúng đáp ứng đủ điều kiện để vào lệnh. Đừng vào lệnh một cách ngẫu nhiên cho xong để rồi phải thốt lên 2 từ “giá như”.

Không có khung giờ giao dịch cố định

Bạn có phải kiểu trader muốn nắm bắt từng cơ hội khi nó xuất hiện trên thị trường không? Ở bất cứ đâu cũng có thể mở biểu đồ ra quan sát tìm kiếm lợi nhuận. Đặc biệt những nhà giao dịch có công việc chính là nhân viên văn phòng.

Họ có thể vừa làm công việc bàn giấy vừa quan sát thị trường từng giây từng phút. Nhưng điều đó không khiến họ kiếm được tiền mà ngược lại còn mất tiền. Hay bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp hoặc không hoàn thành công việc cấp trên giao.

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy thì tôi khuyên bạn là giờ nào việc đó. Hãy phân công thời gian biểu một cách cụ thể đừng làm nhiều việc cùng lúc nó sẽ khiến bạn mất tập trung. Tôi nghĩ giờ hành chính thì bạn chỉ nên tập trung công việc chính để kiếm thu nhập ổn định. Đến tối sau khi tan sở và cơm nước xong xuôi thì có thể thoải mái dốc toàn bộ sức lực cho công việc giao dịch kiếm thêm.

Giao dịch ở khung thời gian thoải mái nhất
Giao dịch ở khung thời gian thoải mái nhất

Sai lầm khi nhồi thêm lệnh giao dịch ngược xu hướng

Đây có thể là sai lầm ngu nhất mà ai cũng từng trải qua. Ví dụ thị trường đang xu hướng tăng mạnh thì bạn lại có ý nghĩ rằng giá đã quá cao sẽ sớm đảo chiều từ tăng sang giảm mà thôi. Vậy là một lệnh giảm sẽ được mở ngay khi ý nghĩ đó xuất hiện trong đầu bạn.

Cứ thế thị trường không theo ý bạn và 1 lệnh thua lỗ đã xảy ra. Bạn lại tự an ủi rằng giá sẽ sớm như dự đoán rồi mở thêm lệnh giảm nữa với khối lượng lớn hơn. Và mỗi lệnh bạn mở ngược xu hướng sẽ dần đưa tài khoản bạn về con số 0. Nghiệt ngã thay khi tài khoản bạn đã hết tiền thì những dự đoán bạn mới phát huy tác dụng.

Sai lầm khi nhồi thêm lệnh giao dịch ngược xu hướng
Sai lầm khi nhồi thêm lệnh giao dịch ngược xu hướng

Đó là một câu chuyện buồn mà bất cứ trader nào cũng phải trải qua một lần. Để nó không có lần thứ 2 hay 3 hoặc nhiều lần nữa thì bạn cần phải có một chiến thuật giao dịch theo xu hướng. Đừng bắt những cú đảo chiều, trông có vẻ ngon ăn khi bạn chưa phải là trader chuyên nghiệp.

Nghiện giao dịch là sai lầm cần phải tránh nhất

Nghiện giao dịch cũng có tất cả những triệu chứng giống như nghiện rượu hay các chất kích thích khác vậy. Bạn có thể liệt kê hết các triệu chứng đó ra và thay thế từ “giao dịch” cho từ “rượu” là sẽ thấy hợp lý ngay. Như bạn biết đó cái gì vừa đủ thì tốt còn dẫn đến nghiện thì mọi thứ đã quá tồi tệ.

Trading giống như hình thức của một trò chơi giải trí đơn thuần, chỉ khác là bạn đang cố gắng tìm cách kiếm ra tiền mà thôi. Nếu bạn biết điều tiết hợp lý nó sẽ là trò giải trí mang lại tiền, một công đôi việc. Còn không nó sẽ khiến bạn nghiện để rồi đánh mất tiền bạc, sức khoẻ và thời gian.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi không được giao dịch thì xin chúc mừng bạn đã bị “nghiện”. Hãy cai nó hoặc bạn sẽ trở thành một người không một đồng xu dính túi khi lúc nào cũng nướng vào những giao dịch mang tính chất đỏ đen.

Xem giao dịch như một công việc đem lại niềm vui

Chính vì thế đừng đặt nặng vấn đề lợi nhuận hay tiền bạc khi trading. Chỉ cần thực hiện đúng bộ nguyên tắc giao dịch đề ra là bạn đã chiến thắng chính bản thân mình. Tôi chắc chắn về lâu dài thì sự kỷ luật sẽ đem lại mọi thứ mà bạn mong muốn.

Lời kết

Sai lầm là thứ không thể tránh khỏi trong quá trình giao dịch của một nhà đầu tư. Nhưng bạn cần hiểu rằng mỗi lần như thế sẽ bị mất tiền và bạn phải tìm ra cách khắc phục nó. Đừng để phạm phải một sai lầm với vô số lần. Nó sẽ khiến con đường thành công tại Olymp Trade của bạn sẽ càng xa. Đặc biệt đừng bao giờ trở thành con nghiện nhé!!

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

5 sai lầm trong giao dịch cần phải tránh nếu không muốn trở thành một trader thất bại
4.3 trên 78 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here