5 mô hình nến kiếm tiền hiệu quả tại Olymp Trade

0
172
5 mô hình nến kiếm tiền hiệu quả tại Olymp Trade

Khi tham gia đầu tư Forex hay Fixed Time Trade, để có thể chiến thắng thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là nhận biết được các dấu hiệu đảo chiều của xu hướng. Nếu nắm bắt được kỹ năng này chắc chắn kết quả giao dịch của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nói thì rất dễ nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Để có thể đạt được điều đó, bạn cần phải biết đến các mô hình nến đảo chiều, ở đây chúng ta sẽ sử dụng mô hình nến Nhật. Vì vậy bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết sự đảo chiều của xu hướng (từ giảm sang tăng và ngược lại) thông qua những tín hiệu đảo chiều vô cùng chính xác và hiệu quả của 5 mô hình nến sau tại Olymp Trade nhé.

Piercing Pattern – Mô hình nến xuyên

Mô hình Piercing Pattern có hình dáng khá giống với Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng). Tuy nhiên khác biệt ở cây nến thứ hai không nhất thiết phải bao trùm cây nến thứ nhất mà chỉ cần đóng cửa trên 50% cây nến thứ nhất.

Mô hình nến xuyên
Mô hình nến xuyên

Đặc điểm nhận dạng

 • Nến đầu tiên: Là một nến giảm có thân dài
 • Nến thứ hai: Phải mở cửa thấp hơn đáy của cây nến đầu tiên tức là xuất hiện một khoảng trống (gap), sau đó tăng và đóng cửa bên trên điểm giữa của cây nến thứ nhất

Lưu ý: Mô hình nến xuyên thường mang lại hiệu quả cao khi xuất hiện tại cuối xu hướng giảm.

Ý nghĩa

Thị trường đang đi xuống và tiếp tục giảm mạnh khi giá mở cửa của nến sau nằm bên dưới giá đóng cửa của cây nến thứ nhất và tạo gap giảm. Sau đó giá quay lại đóng nến trên mức 50% của thân nến trước đó cho thấy lực mua bắt đầu áp đảo so với lực bán thì xu hướng sẽ sớm đảo chiều từ giảm sang tăng.

Mô hình nến Bullish Kicking

Bullish Kicking là mô hình nến đảo chiều từ giảm sang tăng có độ hiệu quả cao. Nó gồm có hai cây nến xuất hiện vào cuối xu hướng giảm để bắt đầu xu hướng tăng mới.

Mô hình nến Bullish Kicking
Mô hình nến Bullish Kicking

Đặc điểm nhận dạng

 • Nến đầu tiên: Là một nến giảm có thân dài.
 • Nến thứ hai: Phải mở cửa cao hơn đỉnh của cây nến đầu tiên. Tức là xuất hiện một khoảng trống (gap) tăng sau đó đóng cửa phía bên trên đoạn nhảy gap đó.

Ý nghĩa

Trong Bullish Kicking, cây nến đầu tiên là dấu hiệu cho thấy bên bán là bên đang nắm quyền kiểm soát thị trường. Tuy nhiên, khoảng trống giá xuất hiện ở cây nến sau là sự thay đổi đáng kể trong tâm lý thị trường. Phe mua hoàn toàn đã lấy lại hết phần mà phe bán đã lấy được trong phiên giao dịch trước. Thậm chí còn lấy được nhiều hơn. Thể hiện khoảng nhảy giá bên trên nến 1 và 1 cây nến tăng mạnh sau đó.

Điểm cần nhấn mạnh trong mẫu hình đảo chiều này là hầu hết các giao dịch bán trong phiên giao dịch trước đó (cây nến thứ nhất). Đều bị chuyển thành vị thế thua cuộc vào phiên tiếp theo ở cây nến thứ hai. Bên bán buộc phải đầu hàng và đặt lệnh mua để chốt lệnh bán nhằm bù lỗ. Khiến cho đà tăng điểm ngày càng mạnh. Do đó giá tăng ngày càng cao hơn trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Mô hình nến Bearish Kicking

Bearish Kicking hay còn gọi là đẩy giá giảm được nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng. Xuất hiện cuối một xu hướng tăng để báo hiệu một xu hướng giảm sắp diễn ra.

Mô hình nến Bearish Kicking
Mô hình nến Bearish Kicking

Đặc điểm nhận dạng

 • Nến đầu tiên: Là một nến tăng có thân dài.
 • Nến thứ hai: Phải mở cửa thấp hơn đáy của cây nến đầu tiên. Tức là xuất hiện một khoảng trống (gap) giảm sau đó đóng cửa phía bên dưới đoạn nhảy gap đó.

Ý nghĩa

Mô hình nến Bearish Kicking đẩy giá giảm thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng thị trường. Nến 1 là một cây nến tăng mạnh cho thấy bên mua đang kiểm soát thị trường. Dù vậy, cây nến 2 hoàn toàn đảo chiều thị trường khi bên bán đã đẩy giá xuống sâu hơn.

Tất cả các lệnh mua được đặt vào thời điểm hình thành nến 1. Đều đang lỗ trong cây nến thứ 2 khiến cho bên mua buộc phải đặt lệnh bán ra chốt lệnh mua để bù lỗ. Tiếp thêm đà giảm mạnh đẩy giá xuống sâu hơn vào các phiên tiếp theo.

Mô hình nến Three Outside Up vô cùng hiệu quả trong xu hướng tăng

Mô hình nến Three Outside Up là một mô hình nến đảo chiều xu hướng giảm sang tăng, báo hiệu cho một xu hướng tăng tiếp theo của thị trường. Mô hình nến này có độ hiệu quả cao khi xuất hiện ở cuối xu hướng giảm của thị trường.

Mô hình nến Three Outside Up
Mô hình nến Three Outside Up

Đặc điểm nhận dạng

 • Nến đầu tiên trong mô hình là một nến giảm với thân nến ngắn.
 • Nến thứ hai trong mô hình là một nến tăng mạnh, có giá đóng cửa cao hơn hoặc bao trùm thân nến đầu tiên.
 • Nến thứ nhất và nến thứ hai tạo thành mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing).
 • Nến thứ ba là một nến tăng. Khi có giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa của cây nến thứ hai. Và giá đóng cửa phải cao hơn so với nến thứ hai trong mô hình.

Ý nghĩa

Thị trường đang trải qua một đợt giảm giá kéo dài, tâm lý nhà đầu tư trở nên tiêu cực. Điều này được thể hiện qua một nến giảm khi phiên giao dịch kết thúc. Một lực mua lớn từ các nhà đầu tư bắt đáy đã giúp thị trường tăng giá nhanh chóng.

Kết thúc phiên giao dịch đã hình thành một cây nến tăng giá mạnh và đóng cửa cao hơn mức giá giảm ngày trước đó. Lúc này mô hình nến nhấn chìm tăng đã hình thành. Ở phiên giao dịch thứ ba, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn. Thị trường tăng giá trong suốt phiên giao dịch và kết phiên với giá đóng cửa cao nhất trong mô hình.

Mô hình nến Three Inside Up có độ chính xác và hiệu quả cao khi sử dụng

Three Inside Up là mô hình đảo chiều cung cấp tín hiệu về một xu hướng tăng tiếp theo của thị trường. Mô hình này thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm hoặc thị trường đang trong một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Mô hình nến Three Inside Up
Mô hình nến Three Inside Up

Đặc điểm nhận biết

 • Nến đầu tiên trong mô hình là một nến giảm mạnh với thân nến dài.
 • Nến thứ hai là một nến tăng nằm bên trong và có giá đóng cửa cao hơn một nửa thân nến thứ nhất.
 • Nến thứ ba là một nến tăng, có giá đóng cửa cao hơn thân nến thứ nhất.

Ý nghĩa

Thị trường đang trong một xu hướng giảm, tâm lý nhà đầu tư trở nên bi quan. Điều này được thể hiện với việc nến đóng cửa là một nến giảm mạnh với thân nến dài. Phiên giao dịch tiếp theo, thị trường giảm giá đã thu hút các nhà đầu tư tham gia bắt đáy. Kết thúc phiên giao dịch bằng một nến tăng có giá đóng cửa cao hơn một nửa thân nến giảm ngày trước đó.

Ở cây nến thứ ba, tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn. Giá tăng mạnh và đóng cửa cao nhất trong toàn bộ mô hình nến. Một tâm lý tích cực và nguồn cung lớn đã áp đảo hoàn toàn các nhà đầu tư bán khống. Đà tăng sẽ được tiếp tục và thị trường sẽ đảo chiều trong thời gian sắp tới.

Tổng kết

Có tới hơn 40 mô hình nến đảo chiều khác nhau trên biểu đồ nến Nhật. Nhưng bạn chỉ cần nhớ 5 mô hình nến đảo chiều mạnh nhất ở trên là đủ. Khi giao dịch với các mô hình nến đảo chiều, yêu cầu bắt buộc là chờ nến đóng cửa để xác nhận mô hình nến nào. Khi sử dụng các mô hình nến đảo chiều thành thạo bạn sẽ dễ dàng trong việc bắt đỉnh, bắt đáy hơn. Xác suất thành công sẽ tăng lên nếu bạn kết hợp với các công cụ kỹ thuật khác. Chúc bạn giao dịch thành công tại Olymp Trade.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

5 mô hình nến kiếm tiền hiệu quả tại Olymp Trade
4.2 trên 83 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here